Fri, 05 / 2015 3:45 pm | helios

Những tác động từ khách quan tới chủ quan khiến "yếu sinh lý" trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến đối với nam giới. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới khả năng quan hệ tình dục mà về lâu dài còn tác động xấu tới đời sống tình cảm lứa đôi và […]

Những tác động từ khách quan tới chủ quan khiến "yếu sinh lý" trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến đối với nam giới. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới khả năng quan hệ tình dục mà về lâu dài còn tác động xấu tới đời sống tình cảm lứa đôi và tinh thần của đàn ông. 

suy-giam-chuc-nang-tinh-duc

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới yếu sinh lý, nhưng chủ yếu vẫn là do những yếu tố sau:

1. Tuổi tác

Đàn ông tuổi càng cao thì khả năng tình dục càng giảm. Nguyên nhân là do quá trình lão hóa khiến sức khỏe xuống dốc và suy giảm nội tiết tố. Bắt đầu từ tuổi trung niên, nguy cơ yếu sinh lý của nam giới sẽ càng tăng cao.

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp dược, trung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội năm 2016

2. Mắc các bệnh mãn tính

Những căn bệnh như suy thận, tiểu đường, suy gan hay các bệnh về thần kinh, huyết quản, nội tiết… thường khiến đàn ông xuất hiện chứng yếu sinh lý. Chữa trị những căn bệnh trên thì yếu sinh lý cũng sẽ dần biến mất.

3. Phẫu thuật

Việc quan hệ tình dục có liên quan rất lớn đến độ dẻo dai của vùng chậu, cột sống và tuyến tiền liệt… Do đó, những người đã từng phẫu thuật các bộ phận trên thì khả năng bị yếu sinh lý cũng sẽ cao hơn người bình thường.

4. Dùng thuốc

Hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu hay sử dụng các loại thuốc an thần, thuốc trị bệnh dạ dày… cũng là nguyên nhân dẫn tới yếu sinh lý ở phái mạnh.

5.Yếu tố tinh thần

Áp lực công việc hay những vấn đề liên quan tới tình cảm, cuộc sống khiến tinh thần căng thẳng, mệt mỏi kéo dài cũng có thể dẫn tới yếu sinh lý do giảm ham muốn hoặc rối loạn cương dương. Giữ cho tình thần thoải mái là cách tốt nhất để hạn chế tình trạng này. 

Bài viết cùng chuyên mục