Wed, 05 / 2019 4:14 pm | hongly

Với những bệnh nhân bị đau dạ dày thì ăn uống thế nào là rất quan trọng. Chế độ ăn uống hàng ngày sẽ tác động rất nhiều đến quá trình chữa bệnh. Do đó, muốn nhanh khỏe cac bạn cần áp dụng chế độ ăn uống dưới đây. Dạ dày không tốt khiến cho […]

Với những bệnh nhân bị đau dạ dày thì ăn uống thế nào là rất quan trọng. Chế độ ăn uống hàng ngày sẽ tác động rất nhiều đến quá trình chữa bệnh. Do đó, muốn nhanh khỏe cac bạn cần áp dụng chế độ ăn uống dưới đây.

Dạ dày không tốt khiến cho cơ thể khó có thể tiêu hóa được thức ăn. Vì thế, khi bị bệnh dạ dày các bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

Những người bị dạ dày không nên ăn những thực phẩm nào?

Những người bị bệnh dạ dày cần tránh không nên ăn những thực phẩm dưới đây:

  • Quả hồng được xem là chứa một lượng tannin nhất định. Khi ăn quả hồng có vị chát, tê nơi đầu lưỡi chính vì do tannin đã gây co lại. Tannin còn có tác dụng co lại rất mạnh nên khi đi vào dạ dày sẽ kết hợp vứoi dạ dày khiến nó đông cứng thành mảng và kết thành sỏi.
  • Quả Kiwi có tính lạnh. Nên khi các bệnh nhân dạ dày tiêu thụ quá mức làm tổn thương dương khí của lá lách dạ dày và từ đó dẫn ra tình trạng đau bụng, tiêu chảy. Ngoài ra, một lượng lớn acid dạ dày và tăng gánh nặng cho dạ dày và gây ra các triệu chứng đau bụng, ợ nóng.
  • Táo các chuyên gia đã cảnh báo rằng nguyên nhân đau dạ dày là không nên ăn nhiều táo. Chất xơ trong táo sẽ kích thích cho acid dạ dày dễ làm tổn thương hệ tiêu hóa.

Hướng dẫn cách ăn uống cho người đau dạ dày

Kiên trì ăn sáng và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng vào bữa sáng đó chính là điều mà các bệnh nhân cần lưu ý. Để bảo vệ dạ dày thì bữa sáng là rất quan trọng. Các bạn cần duy trì thói quen ăn sáng đều đặn. Bữa sáng cần đa dạng thực phẩm giàu protein và chất béo và bổ sung thêm nhiều trái cây, rau củ với lượng thích hợp.

Chế độ vận động hợp lý cũng là các vấn đề mà các khách hàng cần quan tâm. Các bạn cần vận động tập thể dục, thể thao hàng ngày để có thể kích thích phản xạ vùng trung tâm ăn uống nằm hở hạ khâu của não. Từ đó giúp nâng cao khả năng tiêu hóa, tăng cảm giác them ăn.

Ngược lại, đối với những ngươi trong một thời gian dài không luyện tập sẽ dẫn đến mất cảm giác ngon miệng, dạ dày vận động không đủ lâu dài sẽ gây viêm dạ dày, viêm đại trực tràng và hình thành khối u.

Các bạn cũng nên duy trì ăn đủ 3 bữa một ngày. Bình thường, các bạn không nên để dạ dày 3-4 tiếng dạ dày bị trống rỗng. Từ 7 -9h là phải ăn sáng, ăn trưa từ 11-13h và ăn tối cố gắng trong khoảng từ 17h-19h. Khi ăn chỉ nên ăn 7-8 phần để cho dạ dày hoạt động được tốt nhất.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục