Thu, 06 / 2015 11:43 am | helios

Cỏ hôi (hay còn gọi là cây cứt lợn, cây ngũ sắc…) là vị thuốc có công dụng chống viêm, chống phù nề và di ứng cấp tính, mãn tính. Đây cũng là thảo dược quý có khác năng điều trị viêm xoang hiệu quả. 1. Một số điều cần biết về bệnh viêm xoang […]

Cỏ hôi (hay còn gọi là cây cứt lợn, cây ngũ sắc…) là vị thuốc có công dụng chống viêm, chống phù nề và di ứng cấp tính, mãn tính. Đây cũng là thảo dược quý có khác năng điều trị viêm xoang hiệu quả.

1. Một số điều cần biết về bệnh viêm xoang và cây cỏ hôi

Do điều kiện thời tiết, khi hậu, cùng ô nhiễm môi trường mà tỉ lệ người mắc các bệnh về hô hấp ở nước ta lên tới 20%. Trong đó, viêm xoang là căn bệnh phổ biến và dai dẳng nhất. Bệnh nhân viêm xoang thường phải trải qua nhiều đợt điều trị tốn kém với khoảng 3 – 6 tháng cho mỗi liệu trình và bệnh thường xuyên tái phát dù đã sử dụng các phương pháp hiện đại và các loại thuốc đắt tiền.

Chính điều này khiến nhiều người cho rằng viêm xoang là căn bệnh mãn tính, không thể điều trị dứt điểm. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi viêm xoang với những bài thuốc dân gian đơn giản và tiết kiệm chi phí, trong đó có cây cỏ hôi.

thao_duoc_tri_viem_xoang_co_hoi

Cây cỏ hôi (tên khác là cây cứt lợn, cây ngũ sắc) có tên khoa học là Ageratum Conyzoides, thân nhỏ, có nhiều lông, cao từ 25-50cm, hoa màu tím xanh, khả năng sinh trưởng và thích nghi với mọi loại đất. Cây cỏ hôi là vị thuốc chống chiêm, chống phù nề và trị dị ứng hiệu quả.

Trường trung cấp y khoa Pasteur Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội trong năm 2016

2. Trị viêm xoang bàng cỏ hôi

– Lấy cỏ hôi tươi (cả rễ) đem rửa sạch, vẩy ráo nước rồi giã nát hoặc xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

– Dùng tăm bông nhúng vào nước cốt cỏ hôi, nhét vào lỗ mũi bị đau để khoảng 15 phút

– Nhẹ nhàng rút tăm bông ra, chờ cho mủ và chất nhầy trong xoang mũi chảy ra và xì mũi.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có bán rất nhiều loại thuốc trị viêm xoang chiết xuất từ cỏ hôi. Để đảm bảo an toàn, các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Bài viết cùng chuyên mục