Sat, 08 / 2017 2:43 pm | hongly

Bạn có tin rằng từ những nguyên liệu đơn giản như phèn chua, dứa nướng, đu đủ xanh hay chuối hột… mà có thể chế ra bài thuốc dân gian chữa sỏi thận chỉ trong 7 ngày? Bệnh sỏi thận là căn bệnh thường gặp đối với người dân Việt Nam.  Trước đây người ta […]

Bạn có tin rằng từ những nguyên liệu đơn giản như phèn chua, dứa nướng, đu đủ xanh hay chuối hột… mà có thể chế ra bài thuốc dân gian chữa sỏi thận chỉ trong 7 ngày?

Bệnh sỏi thận là căn bệnh thường gặp đối với người dân Việt Nam.  Trước đây người ta hay tìm đến những phương pháp điều trị theo y học hiện đại. Nhưng đấy là khi viên sỏi có kích thước lớn cần phải mổ, còn với những viên sỏi còn nhỏ thì chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng các bài thuốc dân gian chữa sỏi thận. Các bài thuốc này có tác dụng đẩy sỏi thận ra ngoài tự nhiên hoặc tán sỏi vừa tiết kiệm vừa hiệu quả không kém thuốc tây.

Trị sỏi thận tận gốc trong vòng 7 ngày với các bài thuốc dân gian

Bài thuốc dân gian trị sỏi thận bằng dứa và phèn chua.

  1. Bài thuốc trị thận sỏi từ dứa và phèn chua

Bài thuốc này có công dụng đào thải các viên sỏi thận tự nhiên ra bên ngoài.  Cách làm cực kỳ đơn giản, các bạn chỉ cần mua một quả dứa về rửa sạch. Sau đó bạn khoét 1 lỗ để nhồi phèn chua vào bên trong ruột dứa và nướng chín trên than củi. Sau khi dứa chín đem dứa xay lấy nước uống hàng ngày. Nếu không thích nướng bạn có thể đem dứa hấp cách thủy cùng với phèn chua, rồi gọt sạch vỏ dứa ăn cả nước và cái. Đã có nhiều bệnh nhân áp dụng và họ phản hồi lại sau khi uống thuốc những cơn đau dữ dội do sỏi di chuyển đảm giảm hẳn.

Trị sỏi thận tận gốc trong vòng 7 ngày với các bài thuốc dân gian

Bài thuốc dân gian trị sỏi thận với rau mùi tàu.

  1. Bài thuốc với rau mùi tàu

Mùi tàu hay còn gọi là ngò gai không chỉ sử dụng làm gia vị trong nhiều món ăn mà còn có khả năng đánh bay sỏi thận. Theo kinh nghiệm dân gian, các bạn chỉ cần lấy 1 bó mùi tàu hơ qua lửa cho héo, sau đó cho thêm một chút nước sắc đến khi còn 2/3 lượng nước đổ vào. Sau đó chia 3 lần uống trong ngày.

Các bạn nên lưu ý uống thuốc trước mỗi bữa cơm. Bạn chỉ cần sử dụng 1 liệu trình 9 ngày liên tục lúc đi khám lại sẽ ngạc nhiên vì sỏi tan dần.

Trị sỏi thận tận gốc trong vòng 7 ngày với các bài thuốc dân gian

Bài thuốc dân gian trị sỏi thận bằng đu đủ xanh.

  1. Bài thuốc từ đu đủ xanh

Đu đủ xanh được xem là thành phần chính trong bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận. Lưu ý, các bạn cần chọn đu đủ nên chọn đu đủ bánh tẻ, chứ không nên chọn quả non và không quá già khoảng 400g là được.

Cách thực hiện: Bạn lấy dao cắt đầu và đuôi quả đu đủ, sau đó làm sạch ruột ra ngoài. Tiếp đến để cả vỏ thêm vào 1 ít muối và hấp cách thủy. Lưu ý, bạn nên ăn món này trước bữa ăn để không bị xót ruột. Để không khó ăn, bạn có thể chấm thêm 1 chút đường. Bài thuốc này chỉ hiệu quả khi dùng trong trường hợp có sỏi thận dưới 10mm. Và bạn chỉ cần dùng trong 7 ngày đã tiêu sỏi. Đu đủ xanh còn là bài thuốc trị nám da hiệu quả

Trị sỏi thận tận gốc trong vòng 7 ngày với các bài thuốc dân gian

Bài thuốc dân gian từ quả chuối hột.

  1. Bài thuốc từ chuối hột chữa sỏi thận

Chuối hột hay được xem là vị thuốc rất tốt để chữa bệnh sỏi thận. Bạn có thể lấy chuối hột tươi thái lát phơi khô sau đó tán thành bột mịn. Mỗi ngày dùng 1 thìa nhỏ hòa tan với nước và uống liên tục trong vòng 7 ngày.

Cách thứ hai là bạn có thể dùng 1 quả chuối hột non vắt lấy 1 chén nhỏ nước, thêm 1 chút muối để uống hàng ngày. Mỗi ngày 3 lần.

Trên đây là 4 bài thuốc dân gian chữa sỏi thận được nhiều bệnh nhân áp dụng và thành công. Nhưng các bác sĩ khuyến cáo chỉ áp dụng khi sỏi có kích thước nhỏ. Còn khi sỏi đã có kích thước lớn hoặc có thể xuất hiện biến chứng thì nên tìm cách trị bệnh chuyên sâu từ các bác sĩ chuyên khoa có thể sẽ phải phẫu thuật.

Bài viết cùng chuyên mục