Wed, 05 / 2015 9:43 pm | helios

Mất ngủ tưởng chừng chỉ xảy ra ở người lớn với những bộn bề lo toan, nhưng không ít trẻ em vô tư lự cũng gặp phải chứng bệnh này. Hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin dưới đây để bảo vệ giấc ngủ cho bé yêu nhà bạn nhé! Tây y thường trị […]

Mất ngủ tưởng chừng chỉ xảy ra ở người lớn với những bộn bề lo toan, nhưng không ít trẻ em vô tư lự cũng gặp phải chứng bệnh này. Hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin dưới đây để bảo vệ giấc ngủ cho bé yêu nhà bạn nhé!

Tây y thường trị chứng mất ngủ ở trẻ bằng việc kê các toa thuốc chữa trầm cảm, tuy nhiên loại thuốc này thường kèm theo những tác động không mong muốn lên sức khỏe của trẻ. Do đó, cách tốt nhất để con bạn có giấc ngủ ngon là thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp và xây dựng một lối sống lành mạnh.

tri-kho-ngu-cho-con

– Trước tiên, bạn cần tạo cho con thói quen đi ngủ vào một giờ cố định. Lâu dần, cơ thể bé sẽ trở thành một chiếc đồng hồ sinh học, bé sẽ lên giường đi ngủ vào giờ đó mỗi ngày mà không cần bạn phải nhọc công thúc giục.

– Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp dược, trung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội năm 2016

– Khi bé đã lên giường đi ngủ thì hạn chế các mối quan tâm của bé như không cho bé xem ti vi, đọc sách và không hỏi bé về bài tập.

– Khuyến khích và đề nghị bé tập thể dục đều đặn hàng ngày. Ngoài ra, tăng cường chơi các trò chơi vận động cũng giúp bé dễ ngủ, ngủ sâu hơn. 

– Cho con ngủ ở phòng thoáng đãng nhưng phải kín gió.

– Nếu bé nhà bạn sợ bóng tối, bạn nên sắm cho bé một chiếc đèn ngủ dễ thương với ánh sáng mờ ở trong phòng. Không để bé bật điện bình thường vì ánh sáng chói không tốt cho giấc ngủ và rất lãng phí năng lượng điện.

– Cần đảm bảo cơ thể bé ở trạng thái ổn định nhất, không quá no và cũng không quá đói. Bé không thể ngủ ngon nếu các cơ quan, bộ phận trong cơ thể không chịu nghỉ ngơi. 

– Nơi ngủ và cơ thể bé phải sạch sẽ, cho bé mặc quần áo rộng sẽ có lợi cho giấc ngủ của bé hơn. 

Bệnh mất ngủ có ảnh hưởng không tốt tới tinh thần và sức khỏe của bé. Do đó, cha mẹ cần sát sao hơn trong việc chăm sóc con và phải phát hiện những dấu hiệu bất thường sớm để kịp thời chữa trị.

Bài viết cùng chuyên mục