Fri, 09 / 2015 11:52 am | helios

Ho có đờm là triệu chứng thường gặp khi bị viêm họng, cảm mạo, viêm phế quản… Ngoài cảm giác đờm vướng ở cổ và đau rát mỗi khi ho, người bệnh còn có biểu hiện mệt mỏi, xuống tinh thần. Với trường hợp bệnh nhẹ, người bệnh có thể dùng một số bài thuốc […]

Ho có đờm là triệu chứng thường gặp khi bị viêm họng, cảm mạo, viêm phế quản… Ngoài cảm giác đờm vướng ở cổ và đau rát mỗi khi ho, người bệnh còn có biểu hiện mệt mỏi, xuống tinh thần. Với trường hợp bệnh nhẹ, người bệnh có thể dùng một số bài thuốc đông y dưới đây để trị ho có đờm.

4. Bài thuốc từ quả la hán

qua-la-han

Lấy 20g quả la hán 20g hãm với 500ml nước sôi trong khoảng 30 phút, uống thay trà hằng ngày. Bài thuốc có công dụng thanh nhiệt, trị ho, tiêu đờm, nhuận phế. Thích hợp với bênh nhân ho do viêm phế quản.

5. Bài thuốc từ quả lê

qua-le

Lấy 1 quả lê, gọt vỏ, cắt núm rồi dùng dao nhọn khoét sạch lõi, hạt. Sau đó, cho 10g bột xuyên bối mẫu, và 30g đường phèn vào trong, mang đi hấp cách thủy khoảng 20 phút. Mỗi ngày ăn 1 quả, chia làm 2 lần (sáng và tối). Bài thuốc có công dụng trị ho có đờm đặc do viêm phế quản. Ads: Tuyển sinh trung cấp dược liên thông cao đẳng được hà nội, xét tuyển cao đẳng điều dưỡngcao đẳng y tế hà nội năm 2016

6. Bài thuốc kết hợp nhiều vị

thuoc-dong-y-tri-ho

La bạc tử, bạch giới tử, khoản đông hoa, mỗi vị 12g; hạnh nhân, bách bộ 9g, tử uyển, mỗi vị 9g. Cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm, sắc uống mỗi ngày một thang, chia làm 3 lần. Sử dụng liên tục 5 – 7 ngày sẽ có công hiệu. Bài thuốc dùng cho trường hợp ho có đờm do cảm lạnh.

Bài viết cùng chuyên mục