Mon, 11 / 2015 11:54 am | helios

Trong khi bạn mải mê đi tìm nhưng loại thuốc đắt tiền, nhưng phương thức hiện đại để loại bỏ cơn đau lưng của mình thì thực chất, ngay ở bên cạnh bạn lại tồn tại sẵn những cây thuốc nam trị đau lưng vô cùng hiệu quả mà bạn luôn vô tình bỏ qua, […]

Trong khi bạn mải mê đi tìm nhưng loại thuốc đắt tiền, nhưng phương thức hiện đại để loại bỏ cơn đau lưng của mình thì thực chất, ngay ở bên cạnh bạn lại tồn tại sẵn những cây thuốc nam trị đau lưng vô cùng hiệu quả mà bạn luôn vô tình bỏ qua, coi chung chỉ là cây cỏ, gia vị thông thường.

Dưới đây là một vài cây thuốc nam dễ tìm có thể trị chứng đau lưng hiệu quả:

1. Ngải cứu 

tri-dau-lung

Tinh dầu cineol, archly, tricosanol, dehydro matricaria este,… trong ngải cứu có công dụng chữa khí hư, băng huyết, thấp khớp, đau bụng, đau dây thần kinh hiệu quả.

Để trị đau lưng bằng ngày cứu, bạn rửa sạch một lượng ngài cứu tươi vừa đủ, xào với dấm gạo, đổ lên một mảnh lá chuôi tươi đã được trải trên giường,sau đó nằm ngừa và đặt lưng vào ngải cứu còn nóng đó. Bạn cũng có thể nằm sấp rồi đắp ngải cứu xào lên vùng thắt lưng. Bài thuốc này tuy hiệu quả nhưng chỉ nên dùng một cách điều độ, ngoài ra, phụ nữ có thai, người cao huyết áp, nhiệt âm hư thì không nên dùng.

2. Lá lốt

tri-dau-lung2

Lá lốt không chỉ được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà còn là vị thuốc chữa bệnh hiệu quả nhờ công dụng kháng viêm, giảm đau, trong đó, đặc biệt hiệu quả với chứng đau lưng, tê mỏi chân tay.

Thông báo năm 2016 : Trường trung cấp dược Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền đi học ngay ngoài giờ hành chính tại Hà Đông

Để tăng công dụng chữa đau lưng, bạn có thể kết hợp lá lốt với ngải cứu theo tỉ lệ 1:1, giã nát, thêm chút giấm gạo, chưng nóng lên rồi đắp lên thắt lưng mỗi ngày 2 lần.

3. Gừng tươi

tri-dau-lung3

Gừng tươi (đặc biệt là chất cay trong gừng tươi) đã được chứng minh là có khả năng giảm đau tức lời, chống lại quá trình oxy hóa. Để giảm đau lưng, các bạn có thể dụng 20g gừng tươi, 30g bột mỳ, 15g hành củ, sao nóng các nguyên liệu rồi đắp lên vùng bị đau./.

Bài viết cùng chuyên mục