Tue, 06 / 2015 11:16 am | helios

Cai sữa là một quá trình đòi hỏi các mẹ phải có đủ sự kiên trì, khéo léo, tỉ mỉ và những kiến thức cần thiết nhất để chăm sóc tốt cho con trong giai đoạn chuyển giao quan trọng này. Dưới đây là một số thực phẩm các mẹ cần tăng cường bổ sung […]

Cai sữa là một quá trình đòi hỏi các mẹ phải có đủ sự kiên trì, khéo léo, tỉ mỉ và những kiến thức cần thiết nhất để chăm sóc tốt cho con trong giai đoạn chuyển giao quan trọng này.

thuc-pham-bo-sung-khi-cai-sua

Dưới đây là một số thực phẩm các mẹ cần tăng cường bổ sung cho bé trong giai đoạn cai sữa nhằm giúp bé phát triển tốt với đầy đủ dưỡng chất:

1. Nước hoa quả

Nước hoa quả có thể nói là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bé thay đổi thói quen bú sữa mẹ. Théo đó, táo là loại quả được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nhất. Tuy nhiên, các mẹ hãy lưu ý chọn những quả tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn cho bé nhé!

2. Sinh tố hoa quả

Sau khoảng hai tuần uống nước hoa quả, bạn có thể chuyển qua làm sinh tốt hoa quả cho bé ăn. Bạn nên lựa chọn những loại quả dễ ăn, giàu dinh dưỡng như chuối, xoài, đu đủ, táo, lê… và xay nhuyễn ra, cho bé ăn cả bã. Cách này có thể giữ lại chất xơ của thực phẩm, rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Tìm hiểu về công dụng của mật ong hoa cà phê, phấn hoa mật ongcà phê nguyên chất với sức khoẻ con người.

3. Rau củ

Bước khởi đầu tốt nhất cho bé đang tập làm quen với các loại rau củ quả là nghiễn nhuyễn một của khoai tây luộc chín và cho bé ăn. Khi trẻ trên 7 tháng tuổi, các mẹ có thể làm tương tự với cà chua, bầu, bí, cà rốt. 

Nhớ luộc thật kỹ và tiết chế lượng thức ăn nhằm bảo vệ hệ tiêu hóa của bé nhé!

4. Súp và thực phẩm nấu chín

Bắt đầu từ sau 8 tám tháng tuổi, bạn có thể xây dựng cho bé một thực đơn dinh dưỡng đang dạng hơn. Đây cũng là giai đoạn thích hợp để giúp bé làm quen với cháo, cơm xay nhuyễn.

5. Nước

6 tháng đầu, trẻ gần như chỉ bú sữa mẹ. Do đó, khi cai sữa, nước chính là yếu tố quan trọng hàng đầu cần được bổ sung nhằm làm sạch và hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ.

Bài viết cùng chuyên mục