Tue, 08 / 2017 2:03 pm | hongly

Trẻ bị ho đờm lâu ngày rất mệt mỏi và ảnh hưởng  đến sức khỏe. Do đó, khi các bà mẹ thấy con có hiện tượng này cần phải điều trị nhanh chóng. Dưới đây là cách điều trị ho kéo dài cho bố mẹ tham khảo. Khi thời tiết mưa nắng thất thường như […]

Trẻ bị ho đờm lâu ngày rất mệt mỏi và ảnh hưởng  đến sức khỏe. Do đó, khi các bà mẹ thấy con có hiện tượng này cần phải điều trị nhanh chóng. Dưới đây là cách điều trị ho kéo dài cho bố mẹ tham khảo.

Khi thời tiết mưa nắng thất thường như hiện nay, các bé rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp và thường rất lâu khỏi. Lúc này, bố mẹ cần hết sức bình tĩnh mới có thể điều trị cho con hiệu quả được:

Trẻ bị ho kéo dài làm sao để điều trị dứt điểm

Trẻ bị ho lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất của trẻ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ho lâu ngày

Ho lâu ngày là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do vi khuẩn Bordetella gây ra. Các triệu chứng của bệnh bao gồm ho nhiều, chảy nước mắt, nước mũi và hắt hơi và sốt nhe. Bệnh này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng dễ bị mắc nhất là giai đoạn sơ sinh dưới 1 tuổi.

Ho kéo dài nếu kèm theo triệu chứng khó thở và có đờm khò khè thì rất nguy hiểm. Nếu đờm nhớt quá nhiều sẽ gây ách tắc đường thở khiến cho bé bị ngạt thở. Do đó, bố mẹ cần tìm cách điều trị ngay để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Trẻ bị ho kéo dài làm sao để điều trị dứt điểm

Cháo gừng hành giúp trị ho hiệu quả.

Một số bài thuốc Đông y trị ho kéo dài cho trẻ

Khi bé bị ho kéo dài việc bố mẹ cần làm đó là đưa trẻ đến bác sĩ để được tìm hiểu nguyên nhân chính xác. Sau khi đã biết được nguyên nhân thì mới áp dụng phương pháp điều trị. Bạn có thể sử dụng một số loại thảo dược và thành phần tự nhiên có tác dụng điều trị ho kéo dài cho trẻ em như: lá húng chanh, cây kim ngân, mật ong, gừng, đường phèn, quất xanh, cam thảo, bạc hà… Nhưng bố mẹ cần lưu ý việc điều trị cho trẻ bị ho bằng các loại thảo dược Đông y luôn đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian, nhưng thay vào đó lại an toàn cho trẻ khi sử dụng.

Trẻ bị ho kéo dài làm sao để điều trị dứt điểm

Cháo bách hợp nấy đỗ xanh.

Dưới đây là một số bài thuốc trị ho kéo dài cho các bạn tham khảo:

Chữa ho do bị phong hàn bằng cháo gừng hành. Các bạn chuẩn bị gạo 50 gam,gừng 5 lát, hành 5 cây và một thìa dấm, nấu đến khi cháo sắp nhừ cho hành, gừng, dấm vào quấy đều, rồi ăn nóng

Chữa ho lâu ngày ít đờm với canh trứng nấu với mật ong. Bạn cần đun sôi 300 ml nước, sau đó đánh một quả trứng đổ vào nước sôi, rồi cho một thìa mật ong vào là được.

Trẻ bị ho kéo dài làm sao để điều trị dứt điểm

Canh trứng gà mật ong.

Điều trị cho người phổi yếu, ho lâu không khỏi bằng bách hợp nấu chè đỗ xanh. Hướng dẫn cách nấu: Bách hợp 50 gam, đỗ xanh 30 gam. Đỗ xanh ninh sắp nhừ cho bách hợp vào, nấu cho đến khi đỗ nhừ, cho một ít mật ong hay đường phèn vào là được.

Bài thuốc điều trị ho lâu ngày và nhiều đờm bằng xuyên bối mẫu nấu với quả lê. Bạn cần chuẩn bị một quả lê, bột xuyên bối mẫu 3 gam, đường phèn 15 gam. Lê tiến hành gọt bỏ vỏ, nấu với  bột xuyên bối mẫu và đường phèn khoảng nửa tiếng là được. Uống nước và ăn lê ngày 3 lần.

Trẻ bị ho kéo dài làm sao để điều trị dứt điểm

Hạt xuyên bối nấu với quả lê.

Trên đây là một số bài thuốc trị ho lâu ngày hiệu quả cho bố mẹ tham khảo. Việc sử dụng thuốc tây nhiều sẽ gây hại cho cơ thể của con nên những bài thuốc này sẽ giúp bố mẹ giải quyết mọi vấn đề.

Bài viết cùng chuyên mục