Sat, 06 / 2019 8:11 am | helios

Khi tuổi càng cao thì các chức năng của cơ thể càng suy giảm, do đó phát sinh nhiều loại bệnh tật. Người già hay mắc phải thường là những bệnh về xương khớp, tiêu hóa, hô hấp…do đó cần được đi khám sức khỏe định kỳ để từ đó có phương pháp điều trị […]

Khi tuổi càng cao thì các chức năng của cơ thể càng suy giảm, do đó phát sinh nhiều loại bệnh tật. Người già hay mắc phải thường là những bệnh về xương khớp, tiêu hóa, hô hấp…do đó cần được đi khám sức khỏe định kỳ để từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Bệnh về não

Một trong những bệnh người già hay mắc phải nhất về não đó là  tai biến mạch máu não, đột qụy não. Theo các chuyên gia, ở giai đoạn này, hệ mạch của người già giảm độ đàn hồi, thường xảy ra xơ cứng mạch máu, lại hay kèm theo bệnh tăng huyết áp.

Người bệnh đột nhiên choáng váng, giảm ý thức, bại yếu một bên cơ thể người, đặc biệt nếu trong trường hợp nặng, người bệnh quỵ ngã đột ngột và bất tỉnh. Theo đó, thời điểm dễ xảy ra trong ngày là chiều tối và đêm do đó cần được giữ ấm vào mùa đông cũng như nếu có sự thay đổi bất thường nào thì nhanh chóng đưa đi khám để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Bệnh về khớp

Đây là căn bệnh phổ biến ở bệnh người già hầu như ai cũng mắc phải nhẹ thì đau lưng nặng thì khó đi lại được. Bệnh xuất hiện do do thoái hóa xương, hình thành các mấu xương, gai xương trong khớp gối chèn ép vào màng khớp và gây viêm.

Dấu hiệu nhận biết là đau khớp gối, sưng nề, vận động khớp gối khó khăn, nhất là các vận động gấp duỗi cẳng chân, … do đó theo các chuyên gia, người bệnh nên vận động chân từ từ, sau một vài động tác sẽ giảm đau cho khớp và có thể dùng một số loại rượu thuốc để xoa bóp nhằm làm tăng lượng máu lưu thông tại chỗ hoặc có thể tham khảo lời khuyên của bác sĩ.

Bệnh về tiêu hóa

Khi tuổi càng cao, hệ tiêu hóa ngày càng hoạt động kém hiệu quả chính vì vậy mà người cao tuổi rất dễ mắc bệnh rối loạn tiêu hóa như viêm loét miệng, ăn không tiêu, đầy hơi, trướng bụng, táo bón,…làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Theo đó, các loại bệnh dạng này thường làm cho người cao tuổi rất khó chịu, gây lo lắng, ăn không ngon, ngủ không ngon giấc hoặc kém ngủ, mất ngủ kéo dài,…gây chứng chán ăn, sút cân.

Bệnh tiểu đường

Đây là một trong những bệnh rất nhiều người cao tuổi mắc phải chính vì vậy cần phải chú ý trong việc ăn uống lẫn sinh hoạt thường ngày. Nguyên nhân dẫn tới tiểu đường là do các chức năng chuyển hóa suy giảm, rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, khiến mức đường trong máu luôn cao có thể gây nên biến chứng nặng nề.

Xơ vữa động mạch

Đây là căn bệnh do động mạch bị xơ cứng và nhỏ hẹp hơn bình thường, bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ vùng nào trong cơ thể và là nguyên nhân chính gây đột quỵ, cơn đau tim và thiểu năng tuần hoàn,…cực kỳ nguy hiểm.

Bài viết cùng chuyên mục