Fri, 06 / 2016 4:59 pm | nhatlam

Ăn uống điều độ và đầy đủ chất dinh dưỡng chính là một trong những biện pháp giúp giảm thiểu được những tác hại do thức khuya gây nên. Vậy thì để đảm bảo cho sức khỏe thì thường xuyên thức khuya nên ăn gì?. Hãy nghe những lời khuyên từ chuyên gia ở dưới […]

Ăn uống điều độ và đầy đủ chất dinh dưỡng chính là một trong những biện pháp giúp giảm thiểu được những tác hại do thức khuya gây nên. Vậy thì để đảm bảo cho sức khỏe thì thường xuyên thức khuya nên ăn gì?. Hãy nghe những lời khuyên từ chuyên gia ở dưới đây nhé!.

Có rất nhiều lí do khiến cho nhiều người làm việc vào bạn đêm khiến cho cơ thể thêm mệt mỏi và rất dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch không cao, da thô ráp và kèm theo nhiều triệu chứng khác nữa.

1. Vậy phải làm thế nào?

Ăn uống điều độ và đầy đủ các chất dinh dưỡng chính là một trong những biện pháp giúp giảm thiểu được các tác hại do thức khuya gây nên. Dưới đây là 5 thực phẩm tốt cho sức khỏe mà những người hay thức khuya nên ăn.

2. Cà rốt

Thức đêm gây nên nhiều tác hại cho cơ thể của con người. Mỏi mắt và giảm thị lực chính là một trong những tác hại đó. Mắt được xem là bộ phận làm việc mệt mỏi nhất khi chúng ta thức đêm quá nhiều, đặc biệt là đối với những người thích viết lách, dùng máy tính hàng giờ và tình trạng này thường xuyên thì sẽ gây hại cho mắt.

Chính vì thế dưỡng cho đôi mắt khỏe khi về đêm là vấn đề hết sức quan trọng. Trong quả cà rốt rất giàu chất carotene, khi được hấp thụ vào cơ thể thì sẽ chuyển hóa thành vitamin A, có tác dụng chống giảm được thị lực và ăn cà rốt thường xuyên sẽ giúp bạn bớt nhức mỏi mắt và có thị lực tốt hơn rất nhiều.

3. Cá

Trong cá có nhiều vitamin B cho nên nó có tác dụng rất tốt cho việc ngăn ngừa giảm thị lực, giảm stress và bảo vệ tốt cho gan. Những người thường xuyên hay thức đêm thì rất dễ làm cho cơ thể mệt mỏi, căng thẳng và lâu dần thì dễ gây ra các triệu chứng như là mất ngủ, hay cáu gắt và lo lắng… Vì thế cho nên nếu như bạn thường xuyên phải thức đêm thì ban ngày nên bổ sung  ăn nhiều cá, vitamin B  để giúp giảm thiểu được các triệu chứng nói ở trên.

Hơn nữa ăn cá còn tăng được khả năng về hệ miễn dịch cho cơ thể.

4. Gan

Gan chính là thực phẩm tuyệt vời để có thể bảo vệ cho đôi mắt của bạn. Ăn gan cũng giúp bổ sung nên lượng vitamin A, ngăn ngừa được chứng khô mắt và mỏi mắt.

Những người hay có thói quen thức đêm thường hay bị rối loạn về nội tiết vì thế cho nên cơ thể sẽ không thể bài tiết hết được nhiều chất đọc. Trong gan còn có chứa các loại viamin B, không chỉ là tốt cho mắt mà còn bổ sung được coenzyme, có tác dụng làm loại bỏ được chất độc ở trong cơ thể.

Tuy nhiên cũng không vì thế mà bạn ăn quá nhiều gan vì nó là nội tạng động vật nên có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt khi ăn quá với lượng cho phép.

5. Chuối

Chuối là một loại thực phẩm có chúa chất kali cao, và hàm lượng magie trong nó cũng rất phong phú. Y học hiện đại đã chứng nhận Kali đã giúp duy trì được huyết áp và nhịp tim ở mức bình thường, ngăn ngừa được bệnh huyết áp cao và chứng co cơ. Trong khi đó thì Magie còn có tác dụng loại bỏ được sự mệt mỏi.

Ngoài ra thì thành phần có ở trong chuối có thể chuyển hóa được thành glucose, và lập tức được hấp thụ vào cơ thể từ đó sẽ sản sinh ra nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Vì vậy ăn chuối nhiều sẽ giúp cho cơ thể có nhiều năng lượng khi làm việc về đêm.

6. Rau hẹ

Giá trị dinh dưỡng có trong rau hẹ rất cao và có chứa nhiều carotene, và khi vào cơ thể thì chuyển hóa thành vitamin A. Do đó những người thường xuyên thức đêm nên ăn rau hẹ sẽ rất tốt cho gan và mắt. Ngoài ra thì rau hẹ còn có tác dụng làm mờ nám.

Tuy nhiên cần lưu ý là trong rau hẹ có nhiều chất xơ, nếu như ăn quá nhiều thì sẽ gây nên tiêu chảy.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục