Sat, 12 / 2015 2:56 pm | helios

Số lượng bệnh nhân tiểu đường đang ngày càng gia tăng một cách chóng mặt. Giới y khoa cũng nỗ lực từng ngày nhằm tìm ra và ứng dụng những giải pháp điều trị căn bệnh này hữu hiệu nhất. Theo đó, trị bằng thảo dược vẫn là giải pháp được tin dùng bởi khả […]

Số lượng bệnh nhân tiểu đường đang ngày càng gia tăng một cách chóng mặt. Giới y khoa cũng nỗ lực từng ngày nhằm tìm ra và ứng dụng những giải pháp điều trị căn bệnh này hữu hiệu nhất. Theo đó, trị bằng thảo dược vẫn là giải pháp được tin dùng bởi khả năng giải quyết nhiều khía cạnh khác nhau của bệnh.

thao-duoc-tri-tieu-duong2

Dưới đây là một số loại thảo dược trị bệnh tiểu đường rất tốt mà bạn có thể tham khảo:

1. Hạt cỏ cari

Vào buổi sáng hàng ngày, bạn chỉ cần trộn 2 thìa cafe hạt cỏ cari với sữa rồi thưởng thức. Hoặc bạn cũng có thể ngâm 10 – 12 hạt cari qua đêm, sáng hôm sau thì lấy nước uống. Phương pháp này giúp kiểm soát nồng độ đường trong máu rất hữu hiệu.

2. Lá cây cari

Lá cây cari là thảo dược hữu hiệu trong việc điều trị tiểu đường do gen. Theo đó, loại lá này sở hữu đặc tính làm giảm cân, nhờ đó giảm thiểu nguy cơ và tình trạng các bệnh liên quan đến thừa cân, trong đó có tiểu đường.

Cách dùng rất đơn giản, mỗi buổi sáng bạn chỉ cần ăn khoảng 8 -10 lá cari, dùng liên tục trong 3 tháng sẽ thấy hiệu quả.

 

thao-duoc-tri-tieu-duong

3. Madhuca

Vỏ cây Madhuca giúp làm giảm nồng độ đường trong máu. Do đó, bạn có thể điều trị bệnh tiểu đường bắc cách sắc vỏ cây Madhuca lấy nước thuốc uống mỗi ngày.

4. Tỏi

Vào buổi sáng hàng ngày, bạn nên nuốt một nhánh tỏi. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, đây là biện pháp hữu hiệu để làm giảm mức độ đường huyết. Ngoài ra, ăn tỏi còn có thể phòng ngừa nhiều bệnh khác, thậm chí cả bệnh ung thư.

Bên cạnh việc sử dụng thảo dược, người bệnh tiểu đường cũng cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt cho khoa học và lành mạnh. Theo đó, hãy hạn chế các thực phẩm chứa đường và tăng cường vận động, tập luyện thể dục thể thao, duy trì cân nặng ở mức độ hợp lý thì mới có thể đảm bảo hiệu quả điểu trị./. 

Bài viết cùng chuyên mục