Fri, 05 / 2015 3:21 pm | helios

Bên cạnh việc bổ sung dưỡng chất thì tập thể hình cũng là biện pháp tốt giúp người gầy cải thiện vóc dáng và tăng cường độ dẻo dai cho cơ thể. Dựa vào đặc điểm sức khỏe và vóc dáng, khi tập thể hình người gầy cần chú ý: 1. Tập luyện một cách […]

Bên cạnh việc bổ sung dưỡng chất thì tập thể hình cũng là biện pháp tốt giúp người gầy cải thiện vóc dáng và tăng cường độ dẻo dai cho cơ thể.

Dựa vào đặc điểm sức khỏe và vóc dáng, khi tập thể hình người gầy cần chú ý:

1. Tập luyện một cách nhẹ nhàng

Khi tập thể hình các chàng gầy cần chú ý tới điều kiện khách quan của bản thân mà lựa chọn các bài tập phù hợp với mức độ nhẹ nhàng. Bạn nên khởi đầu bằng những bài tập đơn giản để cơ thể có thời gian thích nghi, sau đó khi đã quen dần thì có thể nâng mức lên.

the-hinh-cho-nguoi-gay

Hãy nhớ, tập thể hình là để cải thiện sức khỏe của bạn, nếu bạn quá nóng vội mà tập luyện quá sức sẽ chỉ gây phản tác dụng mà thôi.

2. Tìm người tập cùng

Tập một mình dễ khiến bạn cảm thấy nhàm chán, nhanh nản. Do đó, để tăng động lực luyện tập, hãy rủ thêm 1 người bạn tham gia cùng. Không nên chọn người có thể hình quá chuẩn vì như thế sẽ khiến bạn mất tự tin. Hãy rủ một người bạn có vóc dáng tương đương nhưng hiểu biết về tập thể hình để bạn ấy có thể hỗ trợ bạn luyện tập trong trạng thái thoải mái nhất.

3. Tham khảo ý kiến bác sĩ

Ngoài việc tìm hiểu thông tin về lĩnh vực này, bạn cũng nên tham hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia tư vấn giúp lựa chọn bài tập nào phù hợp với tình hình sức khỏe của bản thân để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu cho quá trình luyện tập.

4. Thời gian tập luyện

Hãy tập luyện một cách điều độ để đảm bảo cơ thể bạn được nghỉ ngơi hợp lý. Thay đổi bài tập sau mỗi tuần để  tạo cơ bắp cho từng nhóm cơ (vì mỗi bài tập thường tác động lên 1 hoặc 1 số vùng nhất định).

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp dược, trung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội năm 2016

5. Kiên nhẫn

Tập thể hình là cả một quá trình đòi hỏi bạn phải nghiêm túc và kiên trì. Đừng hi vọng sau một vài ngày luyện tập là bạn sẽ sở hữu cơ bắp cuồn cuộn và sức khỏe phi thường. Hãy kiên nhẫn, và bạn sẽ có được điều mình mong muốn.

6. Chế độ ăn uống

Uống nhiều nước, ăn thức ăn giàu chất xơ, vitamin, protein và chia ra thành nhiều bữa ăn nhỏ sẽ tăng hiệu quả cho quá trình luyện tập thể hình và về lâu dài còn có tác dụng tốt với sức khỏe của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục