Thu, 06 / 2017 5:21 pm | nhatlam

Thuốc tránh thai , tiền mãn kinh , hoặc các bệnh về đường tình dục…có thể khiến cho kỳ kinh nguyệt kéo dài và mất rất nhiều máu. Theo Prevention, không phải tất cả chu kỳ kinh nguyệt đều giống nhau, do đó không cần quá lo lắng. “Phụ nữ chắc chắn nhận thức được […]

Thuốc tránh thai , tiền mãn kinh , hoặc các bệnh về đường tình dục…có thể khiến cho kỳ kinh nguyệt kéo dài và mất rất nhiều máu.

Theo Prevention, không phải tất cả chu kỳ kinh nguyệt đều giống nhau, do đó không cần quá lo lắng. “Phụ nữ chắc chắn nhận thức được điều gì bình thường đối với họ”, bác sĩ Jennifer Ashton chia sẻ. Nếu xảy ra bất thường trong 3 tháng liên tiếp, cần đến gặp bác sĩ.

Dưới đây là những lý do ngày đèn đỏ của bạn nặng nề, chảy máu nhiều hơn so với bình thường.

1.Thuốc tránh thai

Thuốc ngừa thai nội tiết tố thường điều tiết và giảm thời gian hành kinh, làm giảm lượng máu mất. Những người mất nhiều máu kinh nguyệt có thể được bác sĩ khuyến cáo dùng thuốc ngừa thai để tiết chế. Nếu như bạn ngừng uống thuốc tránh thai hoặc là chuyển qua dùng thuốc không chứa hormone thì kinh nguyệt sẽ trở nên nặng nề hơn so với bình thường. Mặc dù điều này là bình thường những hãy  đi gặp bác sĩ nếu như chảy máu nhiều kéo dài lên hơn 3 tháng.

tai-sao-ky-kinh-nguyet-keo-dai-hon-binh-thuong

Những ngày đèn đỏ nặng nề bất thường cũng có thể là dấu hiệu của rối loạn đông máu.

  1. Tiền mãn kinh

Kinh nguyệt thường hay có nhiều thay đổi trước khi mãn kinh. Bạn không thể dự đoán chính xác về thời điểm mãn kinh nhưng nếu kinh nguyệt đang thay đổi nhiều thì đó có thể là dấu hiệu.

  1. Thuốc chống đông máu

Dùng các thuốc chống đông máu như là aspirin sẽ giúp cho máu chảy qua cơ thể được dễ dàng hơn nhưng đồng thời cũng khiến cho kinh nguyệt ra nhiều hơn so với bình thường. Bác sĩ sẽ tùy theo từng trường hợp để cân nhắc những loại thuốc giúp ngăn chặn được điều này.

  1. Rối loạn đông máu

Những ngày đèn đỏ nặng nề bất thường cũng có thể là dấu hiệu của việc bị rối loạn đông máu. Có rất nhiều loại bệnh máu khác nhau. Khoảng từ 2-4 triệu người Mỹ bị bệnh Von Willebrand, do thiếu hụt hoặc là giảm hoạt tính của một protein đông cầm máu.

tai-sao-ky-kinh-nguyet-keo-dai-hon-binh-thuong

  1. U xơ tử cung

U xơ tử cung chính là những khối u nhỏ, không ung thư ở bên trong tử cung. Tình trạng này khá phổ biến hơn so với bạn nghĩ. Nghiên cứu từ bệnh viện Phụ nữ Birmingham tại Anh đã cho thấy có tới 70% phụ nữ gặp phải tình trạng này ở tuổi 50 trở lên. Một trong những triệu chứng chính của u xơ tử cung đó là chảy máu nặng, đôi khi có cục máu đông hoặc là ra máu âm đạo ở giữa các chu kì.

  1. Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang thường gặp ở phụ nữ và đa số phụ nữ không hề nhận ra nó. Chu kỳ kinh nguyệt của những người này thường hay bị rối loạn , chảy máu nhiều hoặc là kéo dài.

tai-sao-ky-kinh-nguyet-keo-dai-hon-binh-thuong

  1. Bệnh qua đường tình dục

Các bệnh thường lây truyền qua đường tình dục như là lậu , chlamydia hoặc bất kỳ nhiễm trùng nào ở trên niệm mạc tử cung có thể gây nên chảy máu nặng. Nếu như đã có quan hệ tình dục không an toàn và nhận thấy kinh nguyệt bất thường thì tốt nhất hãy đi khám bác sĩ sớm.

Trên đây là những lý do cho thấy ngày đèn đỏ kéo dài hơn so với bình thường, có thể bạn cũng mắc phải một trong những nguyên nhân này, hãy chú ý hơn nữa để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân nhé !

 

 

Bài viết cùng chuyên mục