Sat, 08 / 2017 11:47 am | hongly

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nên các bà mẹ hãy cố gắng nuôi con bằng sữa mẹ trong vòng 1 năm đầu đời. Có một thực tế là  bạn hoàn toàn có thể nâng cao được chất lượng sữa làm cho sữa đặc hơn và […]

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nên các bà mẹ hãy cố gắng nuôi con bằng sữa mẹ trong vòng 1 năm đầu đời. Có một thực tế là  bạn hoàn toàn có thể nâng cao được chất lượng sữa làm cho sữa đặc hơn và thơm hơn với các thực phẩm ăn hàng ngày.

Khoa học đã chứng minh có một sự liên quan mật thiết giữa thực phẩm mà mẹ dùng với độ đặc và hương vị sữa của mẹ. Do đó trong khi cho con bú để cải thiện chất lượng sữa mẹ nên tăng cường ăn những thực phẩm dưới đây:

Sau sinh mẹ nên ăn gì cho sữa đặc và thơm hơn?

Nước ép cà rốt.

Cà rốt

Cà rốt chứa lượng dồi dào vitamin A tham gia vào chu kỳ sản xuất sữa cũng như cải thiện chất lượng sữa mẹ tốt hơn. Ngoài công dụng là tăng cường chất lượng sữa mẹ thì đây cũng là loại thực phẩm giúp mẹ sở hữu làn da đẹp hơn sau khi sinh. Mỗi sáng bạn có thể bắt đầu một ngày mới với một ly nước ép cà  rốt để lượng sữa luôn dồi dào và thơm mát.

Sau sinh mẹ nên ăn gì cho sữa đặc và thơm hơn?

Rau thì là.

Thì Là

Loại cây gia vị quen thuộc này cũng giúp tăng cường lượng sữa cho mẹ rất hiệu quả. Chưa kể sữa mẹ cũng sẽ thơm hơn và chất lượng hơn nhiều khi sử dụng loại thực phẩm này. Các bạn nên dùng loại rau này để nêm nếm các món ăn như canh, cháo hoặc phơi khô nấu trà uống cũng rất tốt.

Sau sinh mẹ nên ăn gì cho sữa đặc và thơm hơn?

Bí ngô.

Bí ngô

Bí ngô là một trong những thực phẩm dồi dào vitamin và khoáng chất mà các mẹ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Khi ăn bí ngô thường xuyên sẽ giúp cải thiện chất lượng sữa cho mẹ sau sinh một cách hiệu quả. Mẹ có thể tự làm sữa bí ngô, nấu cháo bí ngô, chè bí ngô hay đơn giản là ăn bí ngô luộc cũng rất ngon. Bí ngô sẽ giúp mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào hơn cho sữa mẹ để con yêu tăng cân.

Sau sinh mẹ nên ăn gì cho sữa đặc và thơm hơn?

Lá đinh lăng.

Lá đinh lăng

Thực tế thì lá đinh lăng không chỉ có công dụng gọi sữa về mà còn giúp tăng cường dinh dưỡng cho sữa mẹ. Lá đinh lăng cũng có mùi thơm dịu lại có công dụng tuyệt vời trong việc làm giảm căng tức và tắc tia sữa ở mẹ sau sinh.

Mẹ có thể sử dụng lá đinh lăng phơi khô hoặc sao vàng hạ thổ đun lên thành trà uống hàng hàng. Nhưng các mẹ cần lưu ý mỗi lần uống là đinh lăng chỉ được uống lượng nhỏ và không nên dùng lâu dài vì sẽ làm mẹ mất sữa.

Sau sinh mẹ nên ăn gì cho sữa đặc và thơm hơn?

Rau đay.

Rau đay

Rau đay là loại rau dân giã thường được các bà nội trợ sử dụng nhiều khi nấu canh. Đối với bà bầu ăn rau đay không chỉ giúp nhuận tràng tiêu hóa tốt mà còn giúp gọi sữa về cho mẹ dào dạt hơn.  Một tuần mẹ nên ăn rau đay 3  bữa để giúp cải thiện chất lượng giúp sữa mẹ đặc và thơm hơn.

Nếu mẹ đang băn khoăn không biết nên ăn những thực phẩm nào để giúp tăng cường chất lượng sữa mẹ thì trên đây là gợi ý tuyệt vời cho mẹ. Các bạn có thể đổi món xen kẽ các thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày vừa chống chán lại còn giúp mẹ tiêu hóa tốt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục