Sat, 08 / 2017 2:16 pm | hongly

Có thể bạn chưa biết văn hóa trị liệu truyền thống của người Trung hoa có rất nhiều hình thức độc đáo. Trong đó có việc massage bằng dao để chữa bệnh và giảm cân đang rất được ưa chuộng. Sử dụng dao để massage nhiều người lo ngại về độ an toàn của phương […]

Có thể bạn chưa biết văn hóa trị liệu truyền thống của người Trung hoa có rất nhiều hình thức độc đáo. Trong đó có việc massage bằng dao để chữa bệnh và giảm cân đang rất được ưa chuộng.

Sử dụng dao để massage nhiều người lo ngại về độ an toàn của phương pháp này. Tuy nhiên, trong lịch sử Trung Quốc nó đã tồn tại trên 2000 năm nên rất gần gũi đối với người dân nước họ.

Rợn người massage bằng dao để chữa bệnh và giảm cân

Bạn có dám thử massage bằng dao phay.

Phương pháp massage bằng dao tiến hành như thế nào?

Nhân viên massage sẽ chuẩn bị tiến hành trị liệu bằng cách mài con dao trên đá ướp. Loại dao chuyên được sử dụng để massage là dao phay có bản to. Sau khi mài xong khác ngồi thẳng lưng trên ghế để nhân viên xoa bóp nhẹ nhàng thư giãn. Tiếp đến nhân viên khép léo sử dụng cán dao hoặc miết dài cán dao vào những phần cơ thể mà khách nói nhức mỏi. Cán dao tác động vào cơ thể sẽ khiến khí huyết lưu thông giải phóng được năng lượng tĩnh trong cơ thể người và loại bỏ những chất độc hại. Việc nhân viên di chuyển cán dao sắc với lực ấn vừa đủ sẽ khiến các cơn đau được giảm bớt, nhức mỏi cũng tan biến.

Rợn người massage bằng dao để chữa bệnh và giảm cân

Phương pháp này rất được ưa chuộng tại Trung Quốc.

Massage bằng dao chữa được những bệnh gì?

Theo ông Hsiung (51 tuổi) là một chủ tiệm massage bằng dao nổi tiếng ở Trung Quốc cho rằng: phương pháp này không chỉ giúp thuyên giảm các cơn đau mà còn hỗ trợ chữa được các bệnh viêm khớp, đau cột sống, mất ngủ, cường tuyến giáp, dạ dày hay ruột non có vấn đề. Hỗ trợ tiêu hóa tốt giúp con người có thể giảm cân một cách hiệu quả.

Giải thích vì sao massage bằng dao lại hiệu quả như vậy là do nó hoạt động theo nguyên lý cột thu lôi. Việc massage bằng dao sẽ giúp chuyển các cơn đau trong cơ thể ra bên ngoài qua con dao. Khi dao chạm vào da các nơ tron từ cạnh của kim loại sẽ tương tác với các nơ tron trong cơ thể người giúp bệnh nhân sẽ cảm thấy có luồng khí thông qua khiến cho các cơn đau được thuyên giảm.

Rợn người massage bằng dao để chữa bệnh và giảm cân

Phương pháp này có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

Tuy nhiên, để tăng cường hiệu quả của phương pháp này thì các bạn cần tiến hành châm cứu vì tuy dao có chức năng tương tự kom châm cứu nhưng lại không thực sự xuyên qua da. Do đó, nếu các bạn muốn sử dụng thêm thuốc cần phải sử dụng phương pháp châm cứu.

Theo các nhà cung cấp dịch vụ thì sẽ không có một mối nguy hiểm nào khi massage bằng dao cho khách hàng. Nên các bạn hoàn toàn có thể an tâm, các kỹ thuật viên với trình độ cao có thể giúp bạn khai mở cở thể. Tiến hành giảm đau và giảm cân hiệu quả trong một thời gian ngắn.

 

Bài viết cùng chuyên mục