Wed, 11 / 2015 10:15 am | helios

Các loại vitamin đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Với phụ nữ, vitamin càng cần thiết để có thể đáp ứng được những đặc điểm sinh lý đặc biệt ở phụ nữ. Dưới đây là những vitamin cần thiết mà phụ nữ không thể không có: 4. Vitamin B7 Vitamin B7 còn […]

Các loại vitamin đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Với phụ nữ, vitamin càng cần thiết để có thể đáp ứng được những đặc điểm sinh lý đặc biệt ở phụ nữ.

Dưới đây là những vitamin cần thiết mà phụ nữ không thể không có:

4. Vitamin B7

vitamin-can-thiet-cho-phu-nu4

Vitamin B7 còn được gọi là biotin, đóng vai trò rất quan trọng đối với việc tổng hợp các axit béo và sự tăng trưởng tế bào. Vitamin B7 giúp da, tóc, tuyến mồ hôi phát triển khỏe mạnh, đồng thời tăng cường sức khỏe cho xương và khắc phục chứng móng dễ gãy.

Các loại quả màu vàng, rau lá xanh, gạo lứt, đậu nành, đậu lăng, lòng đỏ trứng, ớt… đều là nguồn cung vitamin B7 lý tưởng cho bạn.

5. Vitamin B9

Vitamin-B9

Vitamin B9 còn gọi là acid folic, có công dụng ổn định huyết áp, chống trầm cảm, giảm trí nhớ, dự phòng bệnh tim và phòng ngừa ung thư hiệu quả. Không những thế, vitamin B9 còn cải thiện chức năng sinh sản của phụ nữa và rất cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi. Chỉ tiêu tuyển sinh các trường cao đẳng dược hà nội chính quycao đẳng dược phú thọ và cao đẳng điều dưỡng hà nội

Bạn có thể bổ sung vitamin B9 thông qua dâu tây, đậu, trứng, cam hay các loại rau có lá.

6. Vitamin B12

Vitamin-B9

Vitamin B12 rất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường trao đổi chất, tổng hợp protein và phân chia tế bào bình thường. Ngoài ra, bổ sung đầy đủ vitamin B12 còn giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh và loại bỏ chứng trầm cảm.

Bạn có thể bổ sung vitamin B12 thông qua thịt, trứng, cá, pho mai, sữa chua, sữa và ngũ cốc./.

Bài viết cùng chuyên mục