Fri, 05 / 2015 2:59 pm | helios

Ung thư buồng trứng là căn bệnh hiểm nghèo phổ biến, thường gặp ở phụ nữ trung niên, gây nguy hiểm cho khả năng sinh sản và sức khỏe, tính mạng của chị em. Một số loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp chị em phòng ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả. 1.Gừng Bên […]

Ung thư buồng trứng là căn bệnh hiểm nghèo phổ biến, thường gặp ở phụ nữ trung niên, gây nguy hiểm cho khả năng sinh sản và sức khỏe, tính mạng của chị em. Một số loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp chị em phòng ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả.

1.Gừng

gung_vang_phong_ung_thu

Bên cạnh làm gia vị chế biến món ăn, gừng cũng là một dược liệu quý chữa được nhiều bệnh thông thường như cảm mạo, say tàu xe, huyết áp thấp… Đặc biệt, gừng còn có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn tế bào ung thư buồng trứng thiết lập khả năng kháng lại các phương pháp điều trị ung thư. Theo đó, ăn bột gừng hoặc gừng tươi hằng ngày sẽ giúp chị em phụ nữ phòng ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả.

2. Trà xanh

Chất chống oxy hóa trong trà xanh rất hữu ích trong việc đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư buống trứng ở phụ nữ. Theo nghiên cứu được tiến hành tại Trung Quốc của các nhà khoa học Úc thì phụ nữ có thể giảm được 60% khả năng mắc ung thư buồng trứng nếu sử dụng trà xanh làm thức uống hằng ngày. 

3. Hạt lanh

Hat-lanh-phong-ung-thu-buong-trung

Hàm lượng chất xơ, omega-3, alpha-linolenic và lignans dồi dào trong hạt lạnh có công dụng phòng ngừa hiệu quả bệnh ung thư buồng trứng. Trong đó, lignans giúp cân bằng và duy trì ổn định tỷ lệ progesterone- estrogen trong cơ thể người phụ nữ, giúp điều chỉnh sự rụng trứng – một yếu tố quan trọng để ngăn ngừa ung thư.  Ads: Tuyển sinh cao đẳng dượccao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội năm 2016

4. Rau cải xoăn

Trong rau cải xoăn có chứa ít calo, nhiều chất xơ, canxi và chất chống oxy hoa. Sử dụng cải xoăn thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cho chị em.

5. Các loại hạt

Một số thực phẩm loại hạt như đậu lăng, vừng… có chứa hàm lượng lớn magie, kẽm, canxi,vitamin và omega-3 rất tốt cho sự phát triển của buồng trứng. Khi hấp thụ những loại hạt trên, cơ thể sẽ hạn chế cảm giác thèm ăn, từ đó cân bằng lượng hormone và kích thích hoạt động của buồng trứng tốt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục