Sat, 02 / 2016 12:11 am | helios

Bông cải xanh, hàu, sốt cà chua, dưa hấu, bơ đậu phộng là 5 thực phẩm tốt nhất cho phái mạnh mà các quý ông nên bổ sung thường xuyên. Chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cũng như sinh lực của phái mạnh. Thay vì suốt ngày […]

Bông cải xanh, hàu, sốt cà chua, dưa hấu, bơ đậu phộng là 5 thực phẩm tốt nhất cho phái mạnh mà các quý ông nên bổ sung thường xuyên.

Chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cũng như sinh lực của phái mạnh. Thay vì suốt ngày chạy theo, săn tìm những "thần dược" quý hiếm có giá trên trời nhưng công dụng "zero" (như sừng tê giác), các quý ông nên tích cực bổ sung những loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của mình:

thuc-pham-tot-cho-phai-manh1

1. Bông cải xanh

Theo kết quả nghiên cứu mới đây của Đại học Harvard, các loại rau họ cảnh, điển hình là bông cải xanh có các thành phần có thể chống lại ung thư bàng quang hiệu quả. Trong đó, ung thư bàng quang là một trong những loại ung thư phổ biến nhất và có tác động lớn tới nam giới nhất.

Sau khi phân tích chế độ ăn của gần 50 nghìn người đàn ông, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, nhóm những người đàn ông ăn trên 5 khẩu phần bông cải xanh mỗi tuần sẽ giảm được 50% nguy cơ ung thư bàng quang trong vòng 10 năm.

Ngoài bông cải xanh thì cải bắp cũng có công dụng bảo vệ nam giới tương tự. Do đó, hãy tích cực bổ sung bông cải xanh và các loại rau họ cải vào thực đơn mỗi ngày, quý ông nhé!

2. Sốt cà chua

 Các loại thực phẩm làm từ cà chua như sốt cà chua, bánh pizza chứa cà chua… chính là giải pháp tuyệt vời nhất để bảo vệ nam giới khỏi nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Đây là kết luận được các nhà khoa học đến từ Harvard đưa ra sau khi nghiên cứu thói quen ăn uống của trên 47.000 nam giới tình nguyện. 

Các chuyên gia nhận thấy, những người đàn ông ăn 2-4 lần sốt cà chua/tuần sẽ giảm được 35% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt soi với những người đàn ông không ăn. Nguyên nhân được lý giải là do trong sốt cà chua có chứa hàm lượng lycopene (carotenoid) dồi dào, chất này giúp cơ thể phòng ngừa và ngăn chặn loại ung thư này. 

Các nhà khoa học cũng đặt ra nghi vấn, liệu nước ép cà chua có mang lại công dụng tương tự hay không, tuy nhiên nghi vấn này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và chưa được giải đáp.

3. Hàu

thuc-pham-tot-cho-phai-manh

Theo báo cáo của các nhà khoa học, số lượng tinh trùng của nam giới có xu hướng giảm đi rõ rệt trong vòng 50 năm qua. Trong đó, các vấn đề liên quan tới mối trường được cho là nguyên nhân chủ yếu gây ra. Để khắc phục tình trạng này, làm tăng cả chất lượng lẫn số lượng tinh binh cho nam giới thì biện pháp đơn giản nhất chính là bổ sung kẽm đầy đủ.

Trong một cuộc thử nghiệm được tiến hành trên 22 người đàn ông, kết quả cho thấy mức testosterone và số lượng tinh trùng của họ đã tăng lên đáng kể sau một thời gian được bổ sung 45 – 50 mg kẽm mỗi ngày.

Mà muốn bổ sung kẽm, ngoài sử dụng viên uống bổ sung thì ăn hàu chính là giải pháp lý tưởng nhất.

4. Dưa hấu

 Các nghiên cứu cũng cho thấy, những thực phẩm giàu kali như dưa hấu có thể giảm nguy cơ huyết áp cao rất đáng kể. Trong một miếng dứa hấu to có chứa khoảng 664mg kali, tương đương với lượng kali trong một cốc nước cam hay một quả chuối.

Do đó, dưa hấu là thực phẩm tốt cho nam giới và cánh mày râu nên tích cực sử dụng loại quả này hơn nữa.

5. Bơ đậu phộng

Nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở cả nam giới và phụ nữ đều là do bệnh tim, tuy nhiên, độ tuổi tử vong vì bệnh tim ở nam giới lại thấp hơn nữ giới khá nhiều. Theo đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra khả năng giảm giảm cholesterol thông qua chế độ ăn nhiều đậu phộng (hàm lượng chất béo cao), kết quả cho thấy chế độ ăn này không chỉ làm giảm cholesterol xấu mà còn làm giảm cả lượng mỡ trong máu.

Đây chính là một trong những thực phẩm tốt nhất dành cho nam giới, giúp giảm nguy cơ bệnh tim và duy trì sức khỏe ổn định./.

Bài viết cùng chuyên mục