Thu, 12 / 2015 10:22 am | helios

Cai thuốc lá là việc nên làm, nhưng không phải ai cũng làm được và đòi hỏi cần có thời gian, sự kiên trì. Trong quá trình đó, để giảm thiểu tác hại của thuốc lá, những người thường xuyên hút thuốc có thể tham khảo tăng cường bổ sung nhưng thực phẩm sau: 1. […]

Cai thuốc lá là việc nên làm, nhưng không phải ai cũng làm được và đòi hỏi cần có thời gian, sự kiên trì. Trong quá trình đó, để giảm thiểu tác hại của thuốc lá, những người thường xuyên hút thuốc có thể tham khảo tăng cường bổ sung nhưng thực phẩm sau:

1. Thực phẩm giàu vitamin

thuc-pham-cho-ba-bau3

Khói thuốc lá chứa chất nicotin, có khả năng tiêu diệt lượng lớn các vitamin A, vitamin B, vitamin E và vitamin C trong cơ thể. Do đó, chế độ ăn đa dạng và tăng cường các loại thực phẩm giàu vitamin như sinh tố hoa quả, sữa chua, cà rốt, đậu phộng, bắp cải, giá đỗ, tinh bột ngô… sẽ giúp cải thiện chức năng miễn dịch, bổ sung lượng vitamin thiếu hụt do thuốc lá gây ra.

2. Trà xanh

thuc-pham-cho-nguoi-nghien-thuoc-la3

Một lựa chọn tốt cho người hút thuốc lá nhiều là trà xanh. Nhờ vào chất chất catechin, loại thức uống này có công dụng tốt trong việc hạn chế các bệnh nguy hiểm như giảm tiết dịch vị nơi dạ dày, tắc nghẽn động mạch, tăng lượng đường trong máu…Chỉ tiêu tuyển sinh các trường cao đẳng dược hà nội chính quycao đẳng dược phú thọ và cao đẳng điều dưỡng hà nội

Bên cạnh đó, trà xanh còn lợi tiểu, góp phần thúc đẩy quá trình đào thái các chất độc có trong khói thuốc ra bên ngoài.

3. Thực phẩm giàu selen

thuc-pham-cho-nguoi-nghien-thuoc-la3

Hút thuốc lá thường xuyên rất dễ khiến lượng selenium trong máu thấp, dẫn tới làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do đó, bổ sung những thực phẩm giàu selen như tôm, rong biển, gan động vật là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

Ngoài ta, những người hút thuốc thường xuyên cũng nên tăng cường cả các thực phẩm giàu chất sắt như lòng đỏ trứng, đậu, thịt bò,… nữa nhé./.

Bài viết cùng chuyên mục