Wed, 08 / 2015 8:58 am | helios

Khi mang thai, hệ thống miễn dịch của phụ nữ sẽ nhạy cảm hơn lúc bình thường rất nhiều. Chính vì thế, mọi hoạt động thường nhật từ nghỉ ngơi, vận động, ăn uống… đều cần tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc khoa học để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai […]

Khi mang thai, hệ thống miễn dịch của phụ nữ sẽ nhạy cảm hơn lúc bình thường rất nhiều. Chính vì thế, mọi hoạt động thường nhật từ nghỉ ngơi, vận động, ăn uống… đều cần tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc khoa học để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Dưới đây là những thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh trong suốt thai kỳ:

1. Thịt chưa nấu chín

thit-bo-tai

Thịt bò tái hay những loại nem, chạo được làm từ thịt chưa được nấu chín là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, với bà bầu thì đây là loại thực phẩm cực kỳ nguy hại. Những thực phẩm chưa được chế biến kỹ thường chứa nhiều vi khuẩn, trong đó có salmonella hoặc toxoplasmosis vô cùng nguy hiểm với thai nhi.

2. Cá có hàm lượng thủy ngân cao

ca-thu

Cá là thực phẩm rất tốt đối với sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ. Tuy nhiên, không phải loại cá nào cũng là sự lựa chọn lý tưởng. Một số loại như cá mập, cá thu, cá kiếm, cá kình… có chứa hàm lượng thủy ngân cao, có tác động xấu tới thai nhi, thậm chí có thể gây sảy thai. Do đó, các mẹ cần tuyệt đối tránh những loại cá này trong suốt thai kỳ.Chỉ tiêu tuyển sinh các trường cao đẳng dược hà nội chính quycao đẳng dược phú thọ và trung cấp y hà nội năm 2016

3. Thịt hun khói

thit-hun-khoi

Xúc xích, thịt nguội, hay thịt hun khói có chứa nhiều vi khuẩn listeria, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Nếu thực sự muốn ăn, các mẹ nên hấp lại hoặc rán lên để chúng chín kỹ và loại bỏ vi khuẩn.

Bài viết cùng chuyên mục