Wed, 08 / 2015 9:00 am | helios

Khi mang thai, mọi hoạt động thường nhật từ nghỉ ngơi, vận động, ăn uống… đều cần tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc khoa học để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Dưới đây là những thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh trong suốt thai kỳ: 4. Pho mát […]

Khi mang thai, mọi hoạt động thường nhật từ nghỉ ngơi, vận động, ăn uống… đều cần tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc khoa học để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Dưới đây là những thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh trong suốt thai kỳ:

4. Pho mát mềm

pho-mat-mem

Pho mát mềm được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị rất tuyệt vời, tuy nhiên đây lại không phải là lựa chọn phù hợp với bà bầu. Ads: Tuyển sinh trung cấp dược liên thông cao đẳng được hà nội, xét tuyểncao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội năm 2016

Những loại pho mát mềm chưa được khử trùng sẽ là nguồn gây bệnh cho cả mẹ và thai nhi. Nếu bạn quá yêu thích món ăn này và không thể tránh xa chúng, hãy lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đã được tiệt trùng.

5. Rau mầm sống

rau-mam-song

Rau mầm sống vốn là loại thực phẩm tươi ngon, giàu dưỡng chất, nhưng với mẹ bầu thì đây lại là thực phẩm cần tránh xa. Bởi trong rau mầm có chứa các loại vi khuẩn có  salmonella và E.coli gây bất lợi cho sự phát triển của thai nhi. 

6. Rượu

ruou

Rượu về cơ bản đã là một loại thức uống nguy hiểm với tất cả mọi người, trong đó đương nhiên sẽ bao gồm cả phụ nữ mang thai. Uống rượu thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ mắc hội chứng rượu bào thai, khiến thai nhi kém phát triển, nhẹ cân và là nguyên nhân gây sinh non.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên, thỉnh thoảng mẹ bầu nên uống một ly rượu vang, sẽ rất tốt cho sức khỏe./.

Bài viết cùng chuyên mục