Thu, 08 / 2017 1:39 am | hongly

Có lẽ giai đoạn nuôi trẻ sơ sinh được xem là khó khăn nhất đối với tất cả các bà mẹ nhất là người mới làm mẹ lần đầu. Bé con không hề có lối sinh hoạt quy củ giống như người lớn mà thường sinh hoạt theo bản năng. Vì vậy mới có tình […]

Có lẽ giai đoạn nuôi trẻ sơ sinh được xem là khó khăn nhất đối với tất cả các bà mẹ nhất là người mới làm mẹ lần đầu. Bé con không hề có lối sinh hoạt quy củ giống như người lớn mà thường sinh hoạt theo bản năng. Vì vậy mới có tình trạng mẹ mệt mỏi và trầm cảm vì con thức xuyên đêm triền miên.

Nếu mẹ nào còn gặp tình trạng con quấy khóc thức xuyên đêm thì bổ sung ngay vào chế độ ăn của bé những loại thực phẩm dưới đây nhé!

Những thực phẩm cứu nguy cho mẹ khỏi trầm cảm vì con thức xuyên đêm

Hạt sen có tác dụng an thần tốt.

Hạt sen

Hạt sen hay thực chất là phần tâm sen phía trong của hạt từ lâu đã được xem là một trong những thảo dược tốt cho sức khỏe con người. Trong Đông y người ta sử dụng hạt sen để an thần và giúp người bệnh ngủ sâu giấc hơn. Các mẹ có thể nấu cháo sen, chè sen hay làm sữa hạt sen cho bé uống đảm bảo sau 1 tuần tình trạng sẽ được cải thiện bé ngủ xuyên đêm luôn.

Những thực phẩm cứu nguy cho mẹ khỏi trầm cảm vì con thức xuyên đêm

Trước khi trẻ đi ngủ mẹ nên cho bé uống 1 cốc sữa ấm.

Sữa ấm

Trước khi đi ngủ mẹ nên cho con uống một ly sữa ấm. Sữa không chỉ có nhiều vitamin và khoáng chất mà còn chứa tryptphan một chất giúp ổn định thần kinh. Khống chế độ hưng phấn của thần kinh trung ương giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn. Đồng thời canxi trong sữa còn giúp đẩy mạnh sự sản xuất mentonin giúp não bộ giảm căng thẳng và ổn định trí não và đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Vì vậy, các bạn có thể uống 1 ly sữa ấm cho bé ngủ ngon giấc hơn.

Những thực phẩm cứu nguy cho mẹ khỏi trầm cảm vì con thức xuyên đêm

Qủa óc chó.

Qủa óc chó

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng quả óc chó có tác dụng ổn định thần kinh cho bé ngủ ngon giấc hơn. Mỗi ngày mẹ chỉ cần xay 15gam quả óc chó cho thêm vào cháo hoặc  sữa cho bé ăn trước khi đi ngủ. Óc chó sẽ giúp bé mau chóng đi vào giấc ngủ hơn mẹ cũng không phải vật lộn với bé nhiều như trước.

Những thực phẩm cứu nguy cho mẹ khỏi trầm cảm vì con thức xuyên đêm

chuối.

Chuối

Chuối là loại quả không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn có khả năng điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của bé. Trong chuối có chứa chất Melatonin và Serotonin đây là 2 chất có khả năng giúp cơ thể thư giãn và dễ đi sâu vào giấc ngủ.  Hàng ngày mẹ có thể xay chuối với một chút sữa chua hay kem bơ để cho bé ăn mỗi ngày vừa tốt cho sức khỏe lại giúp bé ngủ ngon giấc hơn.

Khoai tây

Trong khoai tây có chứa rất nhiều carbohydrate đây là chất khi kết hợp với tryptophan sẽ giúp cơn buồn ngủ đến nhanh hơn với bé. Mẹ có thể bổ sung thực phẩm này hàng ngày vào chế độ ăn của con. Nấu cháo khoai tây, là khoai tây chiên, khoai tây nghiềm. Ăn món này vừa nhiều chất dinh dưỡng lại giúp bé có một giấc ngủ ngon hoàn chỉnh hơn.

Những thực phẩm cứu nguy cho mẹ khỏi trầm cảm vì con thức xuyên đêm

Muốn co ngủ sâu giấc và xuyên đêm mẹ cũng cần có mẹo.

Một số lưu ý giúp bé nhanh chóng đi vào giấc ngủ hơn

Ngoài việc cho bé ăn những thực phẩm trên đây thì để bé con dễ đi vào giấc ngủ mẹ cần thực hiện những thói quen sau.

  • Thứ nhất là trước khi ngủ đừng cho bé ăn quá nhiều hay quá no sẽ khiến cho dạ dày của bé phải hoạt động nhiều không thể thư giãn đi ngủ được.
  • Thứ hai là nên tập cho bé giờ ngủ quy định cứ giờ đó là phải cho bé đi ngủ để tập phản xạ có điều kiện.
  • Thứ ba khi cho bé đi ngủ bố mẹ cần đảm bảo tắt hết đèn sáng, ti vi và không làm ồn. Mẹ vỗ về cho bé nhanh đi vào giấc ngủ hơn.

Trên đây là một trong những mẹo hay giúp các bà mẹ điều trị chứng thức đêm cho bé. Nếu các mẹ nào còn đang đánh vật với con mỗi đêm thì ứng dụng ngay nhé!

Bài viết cùng chuyên mục