Sat, 11 / 2015 11:27 am | helios

Có những thói quen sinh hoạt tưởng chừng như vô hại, nhưng thực chất lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe "vùng kín", dễ gây nên nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hại. 1. Thức khuya Thường xuyên thức khuya khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần giảm sút, kéo theo đó là sự […]

Có những thói quen sinh hoạt tưởng chừng như vô hại, nhưng thực chất lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe "vùng kín", dễ gây nên nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hại.

1. Thức khuya

thoi-quen-gay-hai-vung-kin1

Thường xuyên thức khuya khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần giảm sút, kéo theo đó là sự suy giảm sức đề kháng, hệ miễn dịch. Đối vợi phụ nữ, thức khuya còn ảnh hưởng tới sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thế, là nguyên nhân dẫn tới rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Tất cả những yếu tố trên cũng kéo theo hệ lụy là làm môi trường tự nhiên trong âm đạo mất cân bằng, khiến vi khuẩn có hại dễ xâm nhập và gây hại cho vùng kín. Viêm phần phụ, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, hay u xơ tử cung… là những bệnh chị em dễ mắc khi thức khuya.

2. Lau vùng kín bằng giấy vệ sinh

thoi-quen-gay-hai-vung-kin2

Nhiều chị em có thói quen dùng giấy vệ sinh để lau vùng kín sau khi đi tiểu, tuy nhiên điều này cũng có thể khiến vùng kín bị nhiễm khuẩn. Nguyên nhân là do các loại giấy vệ sinh trên thị trường hiện nay quá "hỗn tạp" và thật khó để tìm được loại giấy vệ sinh chất lượng, an toàn.

Rất nhiều vụ việc dùng giấy cũ, giấy ô nhiễm để tẩy tráng và biến thành giấy vệ sinh đã được phanh phui. Nếu chẳng may chị em dùng phải loại giấy tại chế này thì vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào môi trường âm đạo, gây viêm nhiễm vùng kín.

3. Nhịn tiểu 

thoi-quen-gay-hai-vung-kin3

Nhiều chị em vì những lý do khác nhau mà thường xuyên nhịn đi tiểu, lâu dần hình thành thói quen và cứ tiếp tục duy trì vì nghĩ rằng nó vô hại. Song, thực tế cho thấy, nhịn đi tiểu khiến nước tiểu tích lũy trong bàng quang, lâu ngày sẽ dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu. Vi khuẩn sẽ từ đường tiết niệu lây nhiêm tới vùng kín và gây nên bệnh phụ khoa.

Bài viết cùng chuyên mục