Sat, 11 / 2015 11:29 am | helios

Có những thói quen sinh hoạt tưởng chừng như vô hại, nhưng thực chất lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe "vùng kín", dễ gây nên nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hại. 4. Mặc quần áo bó sát Những trang phục bó sát khiến chị em khoe trọn vóc dáng, đường cong quyến […]

Có những thói quen sinh hoạt tưởng chừng như vô hại, nhưng thực chất lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe "vùng kín", dễ gây nên nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hại.

4. Mặc quần áo bó sát

thoi-quen-gay-hai-vung-kin4

Những trang phục bó sát khiến chị em khoe trọn vóc dáng, đường cong quyến rũ của mình. Tuy nhiên, thói quen này lại không có lợi cho sức khỏe vùng kín. 

Theo đó, những bộ trang phục bó sát khiến âm đạo bị cọ xát, gây tổn thương. Bên cạnh đó, trang phục bó sát, không thông thoáng khiến độ ẩm vùng kín tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Chỉ tiêu tuyển sinh các trường cao đẳng dược hà nội chính quycao đẳng dược phú thọ trung cấp y hà nội năm 2016

5. Coi nhẹ dấu hiệu bị bệnh phụ khoa

Một số chị em nhận thấy những dấu hiệu bất thường như vùng kín có mùi hôi, khí hư ra nhiều, màu sắc lạ… song vẫn chủ quan cho rằng đó là biểu hiện bình thường, thậm chí có nhiều người còn vì ngại ngùng mà "lờ" đi, không đi khám để xác định nguyên nhân chính xác. Điều này khiến cho bệnh không được điều trị kịp thời và ngày càng nghiêm trọng hơn.

6. Ngâm mình trong bồn tắm

thoi-quen-gay-hai-vung-kin5

Khi ngâm mình trong bồn tắm, đặc biệt là bồn tắm xà phòng, sức khỏe vùng kín sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, do xà phòng khiến cho môi trường pH trong âm đạo bị thay đổi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Bên cạnh đó, nhiều chị em ngâm mình trong những chiếc bồn mất vệ sinh, hoặc vừa ngâm mình vừa kỳ cọ, khiến nguồn nước trong bồn tắm bẩn, bụi bẩn và xà phòng sẽ thư cơ tấn công vùng kín, gây nên bệnh phụ khoa./.

Bài viết cùng chuyên mục