Wed, 07 / 2015 4:09 pm | helios

Theo thống kê, hiện nay, cứ 5 nam giới trẻ tuổi thì có 1 người tinh trùng thấp và cứ 6 cặp đôi thì lại có  cặp gặp khó khăn trong việc thụ thai. Các nhà khoa học đã khẳng định, tinh trùng thấp là nguyên nhân chiếm tới 20% các trường hợp vô sinh […]

Theo thống kê, hiện nay, cứ 5 nam giới trẻ tuổi thì có 1 người tinh trùng thấp và cứ 6 cặp đôi thì lại có  cặp gặp khó khăn trong việc thụ thai. Các nhà khoa học đã khẳng định, tinh trùng thấp là nguyên nhân chiếm tới 20% các trường hợp vô sinh ở nam giới. 

Dưới đây là một vài thói quen xấu khiến phái mạnh bị giảm số lượng tinh trùng, ảnh hưởng tới khả năng thụ thai:

1. Mặc quần quá chật

mac-quan-chat

Những chiếc quần sịp làm bằng nilon hoặc kích thước không phù hợp với cơ thể rất dễ gây nên chấn thương do chèn ép hoặc làm tăng nhiệt độ ở da bìu, từ đó tác động xấu tới quá trình phát triển của cơ quan sinh dục.

Tìm hiểu về công dụng của mật ong hoa cà phêphấn hoa mật ongvà cà phê nguyên chất với sức khoẻ con người

Bên cạnh đó, những người làm việc trong môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ cao như đầu bếp, thợ luyện kim, hay phải ngồi nhiều một chỗ như phi công, tài xế, nhân viên văn phòng… cũng dễ bị giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

2. Chế độ dinh dưỡng không khoa học

Trọng lượng khỏe mạnh là một trong những yếu tố quan trọng đối với cơ chế sản xuất tinh trùng. Theo đó, số lượng tinh trùng có thể bị suy giảm tới 22% đối với người có chỉ số BMI trên 25 và 8,5% đối với người có chỉ số BMI dưới 18,5.

Chính vì vậy, chế độ dinh dưỡng không khoa học khiến mất kiểm soát trọng lượng cơ thể chính là nguyên nhân dẫn tới suy giảm tinh trùng.

 3. Uống rượu bia

nam-gioi-ruou-bia

Rượu bia có thể làm giảm nồng độ hormone nam giới testosterone, làm ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng cả về số lượng lẫn chất lượng. Do đó, hãy tránh xa rượu bia hoặc kiểm soát một lượng phù hợp để bảo vệ khả năng sinh sản.


Bài viết cùng chuyên mục