Wed, 07 / 2015 4:12 pm | helios

Dưới đây là một vài thói quen xấu khiến phái mạnh bị giảm số lượng tinh trùng, ảnh hưởng tới khả năng thụ thai: 4. Sử dụng sản phẩm chứa PFC Perfluorochemicals (viết tắt PFC) là chất thường có trong một số vật dụng gia đình như chảo chống dính… Chất này được đưa vào […]

Dưới đây là một vài thói quen xấu khiến phái mạnh bị giảm số lượng tinh trùng, ảnh hưởng tới khả năng thụ thai:

4. Sử dụng sản phẩm chứa PFC

Perfluorochemicals (viết tắt PFC) là chất thường có trong một số vật dụng gia đình như chảo chống dính… Chất này được đưa vào những vật dụng đó nhằm hỗ trợ việc xử lý vết bẩn, tuy nhiên chúng lại là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng tới khả năng thụ thai của nam giới. Theo đó, PFC được các nhà khoa học khẳng định có khả năng tác động tới cả số lượng lẫn sức khỏe của tinh trùng.

5. Kem chống nắng

kem-chong-nang

Kem chống nắng luôn được quảng cáo có thể bảo vệ nam giới khỏi nguy cơ ung thư da, nhưng đồng thời nó cũng khiến đấng mày râu phải đối mặt với sự uy yếu chức năng sinh sản.  Cụ thể, một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã tìm ra một hóa chất có thể làm giảm 30% khả năng sinh sản của nam giới. Ads: Thông báo tuyển sinh cao đẳng y tếliên thông cao đẳng dược và cao đẳng điều dưỡng hà nội năm 2016

Nguyên nhân được đưa ra là sau khi các hóa chất 3OH-BP hay BP-2 (vốn có nhiệm vụ lọc tia UV) được hấp thụ vào da sẽ can thiệp vào các hormone của nam giới. Do đó, nam giới cần nhanh chóng rửa sạch kém chống nắng ngay sau khi về đến nhà để bảo vệ khả năng sinh sản.

6. Sử dụng các sản phẩm chứa hóa chất gây hại

BPA-gay-hai-tinh-trung

Những hóa chất như BPA (bisphenol A) có trong các vật dụng, bình chứa bằng nhựa nhằm giúp nhựa dẻo hơn. Tuy nhiên, khi nồng độ quá cao thì chúng có thể làm ảnh hưởng tới chức năng cũng như khả năng "vận động" của tinh trùng.

7. Lười quan hệ tình dục

Nhiều người cho rằng chất lượng tinh trùng sẽ được cải thiện khi "nhịn" quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đây lại là một quản điểm hết sức sai lầm. Thực tế, việc lười quan hệ tình dục sẽ khiến nam giới bị giảm số lượng và chất lượng tinh trùng./.

Bài viết cùng chuyên mục