Wed, 12 / 2015 1:55 pm | helios

Rối loạn nội tiết tố có ảnh hưởng nghiêm trọng và toàn diện đến toàn bộ máy sinh lỹ nữ, gây nên những vấn đề như tăng cân mất kiểm soát, rồi loạt chu kỳ kinh nguyệt, mụn nhọt, nám da… Dưới đây là một số thói quen không tốt gây rối loạn nộ tiết […]

Rối loạn nội tiết tố có ảnh hưởng nghiêm trọng và toàn diện đến toàn bộ máy sinh lỹ nữ, gây nên những vấn đề như tăng cân mất kiểm soát, rồi loạt chu kỳ kinh nguyệt, mụn nhọt, nám da…

Dưới đây là một số thói quen không tốt gây rối loạn nộ tiết tố mà bạn cần sớm từ bỏ:

1. Nghiện đồ ngọt

theo rất nhiều kết quả nghiên cứu, việc ăn quá nhiều đồ ngọt không chỉ gây thừa cân, báo phì mà còn gây ra nhiều vấn đề khác. Theo đó, việc hấp thụ quá nhiều đường khiến cơ thể kháng với insulin, đây là hormone đóng vai trò chuyển đường vào máu.

 2. Làm việc khuya

nhung-thoi-quen-gay-roi-loan-noi-tiet-to

Làm việc căng thẳng về đêm không những gây ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe và trạng thái tinh thần mà còn làm tăng lượng hormone cortisol, dẫn đến mất ngủ, ngủ không ngon giấc.

3. Uống cà phê vào chiều muộn

Trong cafe có chứa chất caffeine, một chất thúc đẩy sản xuất cortisol trong cơ thể, gây cảm giác lo lắng và dẫn đến tình trạng mất ngủ.

Các chuyên gia y tế khuyên rằng, chị em không nên uống quá nhiều cafe, tốt nhất là không uống quá 2 ly/ngày và không uống sau 16h nhằm bảo vệ sức khỏe, tránh gây rối loạn nội tiết tố.

nhung-thoi-quen-gay-roi-loan-noi-tiet-to2

4. Tập thể dục không đều đặn

Tập thể dục là thói quen tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc tapajt hể dục nửa vời sẽ khiến lương endorphin được sản xuất ra không đủ nhu cầu của cơ thể. Đây là chất quan trọng trong việc tạo sự hưng phấn, tăng cường khả năng tập trung của não bộ và giúp tinh thần minh mẫn hơn.

5. Giảm cân đột ngột

Khi thực hiện chế độ ăn kiêng khắt khe hoặc áp dụng chế độ luyện tập cường độ cao, lượng mỡ trong cơ thể giảm đột ngột sẽ kéo theo giảm nồng độ estrogen trong cơ thể và dẫn tới rối loạn nội tiết tố.

Bài viết cùng chuyên mục