Fri, 05 / 2015 3:31 pm | helios

Mọi hành động của cha mẹ đều xuất phát từ tình yêu dành cho con cái. Tuy nhiên, đôi khi yêu thương không đúng cách – bắt nguồn từ việc chăm lo bữa ăn cho con – lại mang đến những hậu quả không tốt cho sức khỏe của con yêu. 1. Cho con ăn […]

Mọi hành động của cha mẹ đều xuất phát từ tình yêu dành cho con cái. Tuy nhiên, đôi khi yêu thương không đúng cách – bắt nguồn từ việc chăm lo bữa ăn cho con – lại mang đến những hậu quả không tốt cho sức khỏe của con yêu.

1. Cho con ăn vặt quá nhiều

cho-tre-an-vat-nhieu

Nhiều bậc phụ huynh vì thương con mà sẵn sàng đáp ứng mọi đòi hỏi của con, kể cả chuyện ăn uống. Cho con ăn vặt quá nhiều sẽ phá vỡ quy luật tự nhiên của hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh dạ dày, đường ruột.

2. Cho trẻ ăn thức ăn mặn

Không chỉ với trẻ em mà ngày cả người lớn thì ăn mặn cũng không phải là thói quen khoa học. Món ăn quá nhiều muối sẽ gây tích nước, làm tăng lượng chuyển máu của tim mạch, dẫn tới nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp và các bệnh về thận.

3. Cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt

cho-con-an-nhieu-do-ngot

Xuất phát từ mong muốn chính đáng là con được béo khỏe, mập mạp mà nhiều cha mẹ rất tích cực tẩm bổ cho con bằng đủ loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều đường. Tuy nhiên, ăn nhiều đồ ngọt dễ khiến trẻ bị sâu răng, béo phì và về lâu dài có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường…

4. Cho bé ăn đồ ăn xay nhuyễn, hổ lốn

Cho bé ăn đồ xay nhuyễn và trộn lẫn nhiều thực phẩm trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới vị giác, khả năng nhận biết mùi vị của bé và tạo ấn tượng không tốt về thức ăn. Lâu dần, bé sẽ hình thành tâm lý kén ăn, làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trí não và khả năng thích nghi khi trưởng thành.

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp dược, trung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội năm 2016

5. Cho trẻ ăn cơm chan canh

Nhiều vùng quê ở Việt Nam có thói quen chan canh vào bát cơm khi ăn. Mặc dù như vậy dễ ăn hơn và trẻ ăn nhanh hơn, nhưng thói quen ăn nhanh, ko nhai kỹ lại không tốt cho dạ dày của bé. Bên cạnh đó, cơ thể tiết dịch vị để hỗ trợ hệ tiêu hoa khi trẻ nhai thức ăn, nhưng do ăn cơm chan canh trẻ không kịp nhai nên cơ thể không kịp tiết dịch vị, dẫn tới hệ tiêu hóa non nớt của trẻ bị ảnh hưởng.

Bài viết cùng chuyên mục