Tue, 06 / 2015 11:14 am | helios

Trên thế giới có tới trên một triệu người tử vong mỗi năm vì uống rượu và các tai nạn liên quan tới rượu. Do đó, nếu bắt buộc phải uống rượu vì công việc hay nguyên nhân khách quan nào khác, thì sau đó giã rượu chính là việc cần làm để tránh những […]

Trên thế giới có tới trên một triệu người tử vong mỗi năm vì uống rượu và các tai nạn liên quan tới rượu. Do đó, nếu bắt buộc phải uống rượu vì công việc hay nguyên nhân khách quan nào khác, thì sau đó giã rượu chính là việc cần làm để tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra.

sai-lam-khi-giai-ruou

Dưới đây là một số cách giã rượu sai lầm nhiều người hay mắc phải mà mọi người cần tránh:

1. Lập tức đi ngủ

Rượu sau khi đưa vào cơ thể cần được xử lý và loại bỏ các chất độc hại, và gan chính là cơ quan chính đảm nhận nhiệm vụ này. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen lập tức đi ngủ sau khi uống rượu để tránh "quấy nhiễu". Cách này vô tình khiến rượu không được xử lý do gan và các cơ quan khác cũng "đi ngủ" theo. Những trường hợp uống quá nhiều mà đi ngủ ngay thậm chí có thể dẫn tới ngộ độc, hôn mê.

2. Dùng thuốc giải rượu

Mặc dù có thể đưa cơ thể tạm thời thoát khỏi các biểu hiện say xỉn, nhưng trên thực tế, thuốc giải rượu lại kéo dài thời gian say hơn. Thay vì dùng thuốc, hay uống nhiều nước và các loại thức uống bổ xung chất điện giải dành cho người hoạt động nhiều.

3. Nằm thảm điện

Hãy dùng chăn bông hoặc túi sưởi để giữ ấm cơ thể thay vì sử dụng thảm điện, bởi thảm điện không tốt cho người say, đặc biệt là những người mắc các bệnh tim mạch, cao huyết áp. Ads: Thông báo tuyển sinh cao đẳng y tếliên thông cao đẳng dược và cao đẳng điều dưỡng hà nội năm 2016

4. Uống cà phê, chè đặc, nước có ga

Uống cà phê sau khi uống rượu sẽ dẫn đến thiếu nước trầm trọng; trong khi đó, nước chè được thì khiến tim mạch đập quá nhanh, đồng thời nước có ga đẩy nhanh quá trình hấp thu cồn, tác động xấu tới gan và dễ dẫn đến viêm loát dạ dày cấp tính.

5. Dùng thuốc hạ sốt

Các thành phần trong thuốc hạ sốt có khả năng phản ứng với cồn, hình thành nên những chất gây hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, các loiaj thuốc hạ đường huyết, thuốc kháng sinh, thuốc hạ huyết áp cũng không nên sử dụng.

Bài viết cùng chuyên mục