Fri, 07 / 2015 11:27 am | helios

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tâm lý, cảm xúc của mẹ có thể tác động không nhỏ tới sự phát triển của thai nhi. Những tâm lý bất ổn của mẹ bầu cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới hàng loạt các vấn đề khiếm khuyết trí tuệ ở trẻ. 1. Nguy […]

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tâm lý, cảm xúc của mẹ có thể tác động không nhỏ tới sự phát triển của thai nhi. Những tâm lý bất ổn của mẹ bầu cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới hàng loạt các vấn đề khiếm khuyết trí tuệ ở trẻ.

1. Nguy cơ tăng động

Các hormone cortisok, dolpamine là nguyên nhân gây mất tầm trung, bồn chồn, dễ kích động có thể được sản sinh khi mẹ bầu tập trung suy nghĩ quá nhiều. Điều nguy hiểm là những hormone này có thể truyền từ mẹ sang thai nhi và tác động tới hệ thần kinh của bé. Ads: Thông báo tuyển sinh cao đẳng y tếliên thông cao đẳng dược và cao đẳng điều dưỡng hà nội năm 2016

Đây chính là lý do những thai phụ thường xuyên căng thẳng trong thai kỳ thì trẻ sinh ra có nguy cơ tăng động cao hơn các mẹ tâm lý ổn định, thoải mái. 

2. Nguy cơ tự kỷ

tam-ly-me-bau

Nếu mẹ bầu bị rối loạn tâm lý (khoảng từ tuần 32 hoặc trong tuần 38 – 40 của thai kỳ) thì trẻ sinh ra thường mắc chứng rối loạn hành vi cao gấp hai lần so với các mẹ tâm lý bình thường. Nguyên nhân được đưa ra là do một số hormone cần thiết đã bị chứng rối loạn tấm lý của mẹ ức chế, không cung cấp đủ cho thai nhi.

2. Chậm nói

Theo nghiên cứu, có tới khoảng 15% trẻ bị chậm nói khi có mẹ gặp vấn đề về tâm lý trong quá trình mang thai. Lý giải cho việc này, các chuyên gia cho rằng những rối loạn tâm lý khiến mẹ bầu phớt lờ yếu tố dinh dưỡng, dẫn tới thiếu hụt dưỡng chất và ảnh hưởng đến thai nhi./.

Bài viết cùng chuyên mục