Wed, 11 / 2016 11:10 am | nhatlam

Đau bụng là nguyên nhân thường hay gặp không chỉ có ở nam giới mà tất cả phụ nữ đều có thể gặp phải. Cấu tạo cơ thể của phụ nữ lại càng tạo điều kiện để xuất hiện nhiều các triệu chứng đau bụng bởi vì đây là nơi tập trung các cơ quan […]

Đau bụng là nguyên nhân thường hay gặp không chỉ có ở nam giới mà tất cả phụ nữ đều có thể gặp phải. Cấu tạo cơ thể của phụ nữ lại càng tạo điều kiện để xuất hiện nhiều các triệu chứng đau bụng bởi vì đây là nơi tập trung các cơ quan sinh sản của nữ giới.

9, U xơ tử cung 

U xơ tử cung thường hay phát triển ở thành tử cung và được gọi là u xơ nhưng đây không phải là ung thư. U xơ tử cung thường rất hay xảy ra ở phụ nữ khi tới độ tuổi 30 và 40 nhưng lại thường không gây ra vấn đề gì, tuy nhiên có một số phụ nữ thường có các triệu chứng khác như là đau lưng, đau bụng, kinh nguyệt hoặc là khi quan hệ tình dục thì bị đau hoặc là khó khăn cho việc mang thai. Bác sĩ có thể can thiệp để loại bỏ u xơ tử cung nếu như nó làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn.

dau-bung-duoi

10, Lạc nội mạc tử cung 

Ở một số phụ nữ, nội mạc tử cung thường hay phát triên ở bên ngoài tử cung, nó có thể xuất hiện ở buồng trứng , ở ống dẫn trứng, bàng quang và nhiều các bộ phận khác ở trên cơ thể. Sự phát triển bất thường đó còn khiến cho phụ nữ bị đau , đây cũng chính là nguyên nhân phụ nữ mắc bệnh này không thể mang thai .

11, Nhiễm khuẩn đường tiết niệu 

Nhiễm trùng đường tiết niệu là vi trùng xâm nhập vào đường tiết niệu, nó tấn công bất cứ ở nơi nào từ niệu đạo cho tới niệu quản, bàng quang. Nó gây nên triệu chứng như là đau bụng, buốt, đi tiểu đau  và lúc nào cũng thấy mót tiểu. Nhiễm trùng nó thường không gây nghiêm trọng nếu như được điều trị kịp thời nhưng một khi để lan tới thận thì nó có thể gây nên tổn thương vĩnh viễn. Các dấu hiệu của nhiễm trùng  thận đó là buồn nôn, nôn, đau ở một bên của vùng lưng.

 

dau-bung-duoi

 

12, Sỏi thận 

Sỏi thận là một hỗn hợp bao gồm muối và khoáng chất có ở trong nước tiểu, chúng có thể nhỏ như một hạt cát bay lớn như những viên sỏi to. Khi viên sỏi đó di chuyển từ thận tới bàng quanh thì nó thường gây ra những cơn đau ở vùng bụng hoặc là vùng xương chậu. Nước tiểu của bạn có thể chuyển sang màu hồng hoặc là đỏ giống như có máu.

13, Viêm bàng quang kẽ 

Viêm bàng quanh kẽ là một tình trạng đau mãn tính có liên quan tới viêm bàng quang, những người bị nặng sẽ đi tiểu nhiều lần một giờ. Các triệu chứng khác có bao gồm áp lực ở trên vùng mu , đi tiểu đau và đau cả trong khi quan hệ tình dục. Bệnh này thường hay xảy tới ở những phụ nữ từ 30 tới 40 .

 

dau-bung-duoi

 

14, Các bệnh lây truyền qua đường tình dục 

Đau vùng chậu là một dấu hiệu cảnh báo đối với một số bệnh nhân có lây truyền qua đường tình dục. Phổ biến nhất đó là nhiễm Chlamydia và bệnh lậu. Đây chính là 2 nhiễm khuẩn có thể gây đau đớn ở vùng chậu, đi tiểu đau , tiết dịch âm đạo bất thường, chảy máu ở giữa chu kỳ. Nếu như xuất hiện các triệu chứng trên thì cần phải tới các bác sĩ để chữa bệnh, tránh lây lan cho người bạn tình của mình.

15, Hội chứng tắc nghẽn vùng chậu 

Giãn tĩnh mạch thường hay xảy ra ở chân và đôi khi nó có thể phát triển được ở khung chậu. Máu tràn ở trong các tĩnh mạch của vùng chậu , làm cho chúng trở nên sưng hơn , đau hơn. Đây được xem là hội chứng sung huyết ở vùng chậu. Cơn đau có tăng lên khi bạn ngồi hoặc là đứng.

16, Đau khi quan hệ tình dục 

Đau khi quan hệ tình dục có thể bắt gặp từ nhiều nguyên nhân , điển hình là do nhiễm trùng âm đạo, do thiếu chất dịch tiết làm khô âm đạo hoặc là còn gồm nhiều chứng đau khác. Đau khi quan hệ tình dục là một chứng đau khó nói ra, khi gặp phải triệu chứng đó thì bạn cần phải tới bác sĩ ngay để tìm ra đúng nguyên nhân của nó. Nhẹ thì đau còn nặng thì có thể xuất huyết khi quan hệ.

 

Bài viết cùng chuyên mục