Wed, 11 / 2016 11:01 am | nhatlam

Đau bụng là nguyên nhân thường hay gặp không chỉ có ở nam giới mà tất cả phụ nữ đều có thể gặp phải. Cấu tạo cơ thể của phụ nữ lại càng tạo điều kiện để xuất hiện nhiều các triệu chứng đau bụng bởi vì đây là nơi tập trung các cơ quan […]

Đau bụng là nguyên nhân thường hay gặp không chỉ có ở nam giới mà tất cả phụ nữ đều có thể gặp phải. Cấu tạo cơ thể của phụ nữ lại càng tạo điều kiện để xuất hiện nhiều các triệu chứng đau bụng bởi vì đây là nơi tập trung các cơ quan sinh sản của nữ giới.

Tuy nhiên có nhiều người thường hay hiểu lầm là đau bụng dưới là đau ở phần phụ và điều này hoàn toàn sai. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đau bụng, chúng ta cần phải phân biệt rõ ràng để loại trừ bệnh tật .

1, Đau vùng chậu là gì? 

Đau vùng chậu thường hay có liên quan tới vùng ở dưới rốn, thường thì cơn đua này có thể báo hiệu về các bệnh có liên quan tới sinh sản, rối loạn tiêu hóa và nặng hơn là đe dọa tới tính mạng của chúng ta. Để tìm được đúng nguyên nhân khiến cho phụ nữ đau vùng chậu thì hãy tới gặp các bác sĩ để xác định được đúng bệnh và điều trị cho thích hợp.

2, Viêm ruột thừa 

Các triệu chứng của viêm ruột thừa bao gồm là nôn, sốt, và nhói ở bụng dưới bên phải. Nếu như bạn có những triệu chứng này thì hãy tới ngay bác sĩ bởi đây chính là trường hợp khẩn cấp. Nếu như không phẫu thuật để cắt bỏ nó thì chắc chắn nó sẽ lan nhiễm ở trong ổ bụng và có thể dẫn tới tử vong.

 

dau-bung-duoi

 

3, Hội chứng ruột kích thích (IBS) 

Hội chúng ruột bị kích thích chính là một rối loạn tiêu hóa mãn tính gây nên các cơn đau, chuột tút, tiêu chảy hoặc là táo bón. Chúng thường hay xuất hiện khi các chế độ ăn uống thay đổi, trong tình trạng bạn đang căng thẳng…

4, Đau bụng do rụng trứng 

Nếu như bạn có những cơn đau nhói vào thời kỳ rụng trứng ở phụ nữ, điều này thường hay xảy ra hầu như đối với nhiều người. Khi rụng trứng thì buồng trứng thường rụng một quả trứng cùng với chất dịch có kèm theo máu. Chính điều này sẽ gây nên kích ứng niêm mạch của bụng gây nên các chứng đau .

 

dau-bung-duoi

 

5. Hội chứng tiền kinh nguyệt 

Hội chứng tiền kinh nguyệt thường xảy ra ở bất kỳ một người phụ nữ nào, nó làm cho con người tính tình thất thường, nổi mụn trứng cá, thường hay nhức đầu, chuột rút, kèm theo đau bụng. Thay đổi nội tiết trong một chu kỳ kinh nguyệt đó chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng như này. Tăng cường vận động thể dục thể thao , bổ sung thêm vitamin có thể làm giảm thiểu được triệu chứng tiền kinh nguyệt này.

 

dau-bung-duoi

6, Mang thai ngoài tử cung 

Mang thai ngoài tử cung là một tình trạng có thể đe dọa tới tính mạng của con người, nó thường xảy ra khi một phôi hình thành và bám ở bên ngoài thành tử cung, thường là ống dẫn trứng. Các triệu chứng đó bao gồm đau vùng chậu mạnh hoặc là bị chuột rút , chảy máu ở âm đạo, buồn nôn và chóng mặt . Trường hợp này người bệnh cần phải tới gặp các bác sĩ ngay.

7, Bệnh viêm vùng chậu 

Một trong những biến chứng nguy hiểm ở phụ nữ của bệnh viêm vùng chậu đó là tình trạng vô sinh ở nữ giới. Bệnh này có thể gây tổn thương tới tử cung, buồng trứng và cả ống dẫn trứng. Triệu chứng của bệnh này bao gồm đau bụng, sốt, dịch tiết bất thường ở âm đạo, đau khi quan hệ tình dục hoặc là mót tiểu, trong trường hợp nặng thì phải phẫu thuật.

8, U nang buồng trứng 

Một u nang buồng trứng thường gây vô hại nhưng nếu như nó ngày càng to hơn, gây đau bụng ở vùng chậu, tăng cân và đi tiểu thường xuyên, u nang có thể được phát hiện bằng việc khám phụ khoa hoặc là đi siêu âm.

U nang buồng trứng bé gái: Phát hiện muộn, dễ vô sinh

 

Bài viết cùng chuyên mục