Mon, 02 / 2019 10:09 pm | helios

Là phụ nữ, chắc hẳn bạn đã phải trải qua những khoảng thời gian “mệt mỏi” hàng tháng và có thể nói thời kỳ đèn đỏ luôn là nỗi lo của các chị em phụ nữ bởi trong những ngày đèn đỏ cơ thể sẽ có những biến đổi nhất định, lượng hormone giới tính […]

Là phụ nữ, chắc hẳn bạn đã phải trải qua những khoảng thời gian “mệt mỏi” hàng tháng và có thể nói thời kỳ đèn đỏ luôn là nỗi lo của các chị em phụ nữ bởi trong những ngày đèn đỏ cơ thể sẽ có những biến đổi nhất định, lượng hormone giới tính estrogen bị thay đổi và gây ra nhiều rắc rối nên các chị em thường cảm thấy mệt mỏi, đau bụng, bứt rứt, bồn chồn, dễ cáu giận,…chính vì vậy bạn không nên bỏ qua những điều dưới đây.

Kiêng các thực phẩm có tính hàn

Trong thời kỳ “đèn đỏ”, các chị em nên tránh xa các thực phẩm có tính hàn và dễ gây lạnh như cua, ốc, măng, lê, dưa hấu, các đồ uống lạnh,…bởi các loại đồ ăn lạnh này sẽ khiến lượng máu trong cơ thể bạn không được lưu thông tốt, dẫn đến các cơn đau bụng nhiều hơn ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của bạn, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa,…do đó bạn nên chú ý khi sử dụng thực phẩm nhé.

Dễ nhiễm trùng

Theo các chuyên gia, trong thời gian có kinh nguyệt, cổ tử cung của người phụ nữ mở nên rất thuận lợi cho vi trùng xâm nhập do đó nếu bạn quan hệ tình dục ngay sau khi hết kinh một ngày, vi trùng từ đối tác sẽ kết hợp với vi trùng đang tồn tại trong âm đạo sẽ theo chất dịch sâu vào bên trong cơ thể, tăng khả năng nhiễm trùng cao ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Không khám bệnh hay nhổ, chữa răng

Có thể bạn chưa biết, trong thời kỳ những ngày đèn đỏ lượng hoóc-môn trong cơ thể lớn, khiến kết quả kiểm tra không chính xác do đó bạn không nên đi khám sức khỏe trong thời gian này.

Bên cạnh đó, việc nhổ răng trong những ngày đèn đỏ cũng không nên bởi các hormone estrogen tích tụ trong nướu nên làm cho nướu rất nhạy cảm, dễ sưng, chảy máu nên nếu bạn tác động vào răng lợi thời gian này sẽ gây đau hơn bình thường. Do đó, nếu nhổ răng hoặc bị mất máu quá nhiều sẽ gây hiện tượng máu khó đông, mất máu nhiều hơn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Không đấm lưng

Rất ít chị em biết được điều này bởi trên thực tế nhiều chị em phụ nữ có thói quen đấm lưng khi cảm thấy mỏi ở phần lưng, tuy nhiên nếu bạn đấm lưng vào ngày đèn đỏ thì khiến các cơn đau thêm dữ dội hơn và làm cho tình trạng máu kinh ra nhiều, kéo dài ngày.

Bên cạnh đó, đấm lưng trong những ngày ấy còn không tốt cho việc hồi phục của lớp lót bên trong niêm mạc tử cung bị bong tróc, làm cho lượng máu chảy ra nhiều hơn, dẫn đến thời gian kinh kỳ kéo dài khiến chu kỳ của bạn bị ảnh hưởng.

Không dùng các loại đồ uống kích thích

Một lưu ý nữa dành cho bạn đó chính là không nên sử dụng các loại đồ uống kích thích như rượu, bia, café, đồ uống có ga,… bởi nó có thể ảnh hưởng xấu tới tuần hoàn máu và nó khiến cho các bạn rơi vào tình trạng chán ăn, ảnh hưởng xấu tới dạ dày, làm tiêu hao lượng vitamin B, cản trở quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng.

 

Bài viết cùng chuyên mục