Sun, 06 / 2019 11:57 pm | hongly

Với tình trạng không khí ô nhiễm như hiện nay thì việc thanh lọc và làm sạch phổi hết sức cần thiết. Nó giúp cho các bạn có một lá phổi khỏe mạnh chống lại được bệnh tật nguy hiểm. Dưới đây là một số loại trái cây có tác dụng làm sạch và thải […]

Với tình trạng không khí ô nhiễm như hiện nay thì việc thanh lọc và làm sạch phổi hết sức cần thiết. Nó giúp cho các bạn có một lá phổi khỏe mạnh chống lại được bệnh tật nguy hiểm. Dưới đây là một số loại trái cây có tác dụng làm sạch và thải độc nhanh cho phổi.

Có một số loại trái cây ngoài hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng thì còn có khả năng hỗ trợ làm sạch và thải độc nhanh cho cơ thể. Những người thường xuyên mắc các chứng như nhiệt phổi, ho, viêm họng, viêm phế  quản…hãy bổ sung thêm những thực phẩm dưới đây:

Khế

Khế là loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam. Theo Đông Y, khế có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân lợi tiểu, giải độc cực tốt. Khi bị ho gió, đau răng hay lở miệng. Các bạn có  thể ăn 1 quả khế trong ngày sẽ thấy cơ thể mát mẻ, tỉnh táo, phấn chấn tinh thần. Khế còn hỗ trợ thải độc cực tốt cho phổi khỏe mạnh.

La hán quả

La hán quả có hình tròn, vỏ mỏng và nhẹ. Qủa tròn to xốp giòn sau khi phơi khô. Nếu sau mỗi bữa ăn bạn uống một cốc trà la hán quả sẽ có tác dụng làm sạch nhiệt, vệ sinh tốt vùng hầu họng. Điều trị bệnh ho do nhiệt phổi, viêm họng, khô miệng…

La há quả được xem là thần dược dành cho những người thường xuyên phải nói nhiều như diễn viên, giáo viên. Uống trà la hán quả vừa thanh nhiệt lại lợi phổi.

Quả sung

Quả sung được Đông Y đánh giá cao nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Khi cổ họng bị sưng các bạn ăn một ít sung sẽ giúp giảm đau và nhanh chóng phục hồi. Nếu phổi mà nóng và giọng nói có biến chứng khan khan chỉ cần dùng đường cát nấu với nước cùng với quả sung rồi uống là có thể loại bỏ nhiệt nóng trong người. Từ đó làm giảm chứng đau cổ họng và mất giọng.

Quả oliu

Quả oliu có tác dụng làm sạch phổi, vệ sinh phần hầu họng tăng cường bổ sung chất lỏng giúp giải độc cơ thể. Khi cổ họng của bạn bị ngứa ráo hoặc đau bạn chỉ cần ăn oliu xanh. Cách ăn này sẽ làm cho cổ họng dịu mát và sảng khoái.

Ngoài ra, để làm tăng hiệu quả các bạn nên dùng thêm với củ cải tươi để tăng tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt và loại bỏ đau rát.

Quả sơn tra

Quả sơn tra có chức năng làm ấm phổi, dịu cơn khát và hạ khí dịu tâm trạng. Nếu bạn ăn một vài quả sơn tra có thể điều trị được chứng đau ở phổi. Lá sơn tra cũng được dùng làm nguyên liệu cho rất nhiều bài thuốc dân gian. Sơn tra có thể chế biến thành các loại cao, kẹo, tinh dầu, thuốc làm giảm đau nhanh các triệu chứng sưng viêm tốt như dầu gió.

Bài viết cùng chuyên mục