Thu, 08 / 2015 3:56 pm | helios

Trà gừng, trà hoa cúc, trà bạc hà… không chỉ giải khát mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Với những ly trà thảo dược này, những triệu chứng khó chịu như đầy bụng, tiêu chảy, khó tiêu, hội chứng ruột kích thích, co thắt đường tiêu hóa… sẽ […]

Trà gừng, trà hoa cúc, trà bạc hà… không chỉ giải khát mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Với những ly trà thảo dược này, những triệu chứng khó chịu như đầy bụng, tiêu chảy, khó tiêu, hội chứng ruột kích thích, co thắt đường tiêu hóa… sẽ không còn là nổi lo của bạn.

Dưới đây là những loại trà có công dụng trị các triệu trứng về tiêu hóa hiệu quả:

1. Trà gừng

tra-gung

Từ lâu, gừng đã được biết đến là vị thuốc trị được rất nhiều bệnh, được sử dụng phổ biến ở các nước châu Á. Không chỉ trị bệnh về tiêu hóa, trà gừng còn có công dụng cân bằng huyết áp, chống nôn, giảm đau bụng và chống say tàu xe.

2. Trà hoa cúc

Được xem là một trong những loại thảo dược phổ biến nhất trên thế giới, trà hoa cúc với khả năng chống co thắt, chống viêm và giảm đầy hơi chính là vị cứu tinh của dạ dày. Chỉ cần một tách trà hoa cúc mỗi ngày, bạn sẽ giảm đáng kể nguy cơ kích ứng dạ dày, hội chứng ruột kích thích, giảm đau bụng, đầy hơi và khó tiêu.

3. Trà bạc hà

tra-bac-ha

Trà bạc hà có công dụng cải thiệt lưu thông mật, xoa dịu các cơ của dạ dày, động thời giảm buồn nôn, đầy hơi, đau bụng kinh và hầu hết các bệnh liên quan tới dạ giày. Điều này lý giải vì sao bạc hà trở thành vị thuốc quen thuộc của y học cổ truyền. Ads: Tuyển sinh trung cấp dược liên thông cao đẳng được hà nội, xét tuyểncao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội năm 2016

4. Trà húng quế

Trong y học cổ truyền Ấn Độ, trà húng quế là phương thuốc phổ biến dùng để trị các chứng đầy hơi, co thắt dạ dày và kích ứng dạ dày.

Bài viết cùng chuyên mục