Sat, 08 / 2017 3:47 pm | hongly

Đối với những bà bầu ở cữ thì món ăn kinh khủng nhất mà ai cũng phải nếm qua đó là móng giò hầm. Đây là món ăn “truyền thuyết” được nhiều người tin là có khả năng tăng lượng sữa mẹ hiệu quả. Nhưng không chỉ có mỗi món ăn kinh điển này mà […]

Đối với những bà bầu ở cữ thì món ăn kinh khủng nhất mà ai cũng phải nếm qua đó là móng giò hầm. Đây là món ăn “truyền thuyết” được nhiều người tin là có khả năng tăng lượng sữa mẹ hiệu quả. Nhưng không chỉ có mỗi món ăn kinh điển này mà các loại hoa quả dưới đây cũng lợi sữa không kém.

Món móng giò luôn là ác mộng của mỗi chị em khi ở cữ. Món ăn này không chỉ ngấy khó ăn mà ăn nhiều còn khiến cho mẹ tích mỡ khó giảm cân lấy lại dáng. Dưới đây là một số loại hoa quả ăn vào nhiều sữa hơn cả móng giò mà chị em nên biết:

Những loại hoa quả ăn vào nhiều sữa hơn cả móng giò

Qủa sung.

Qủa sung

Sung là loại quả có chứa rất nhiều dinh dưỡng trung bình trong khoảng 100 gam sung chứ 0,4 gam chất béo, 23mg phốt pho, 12,6 gam đường, 0.05 mg carotene, 3,1 gam khoáng toàn phần…Những dưỡng chất này rất có lợi cho sức khỏe của người phụ nữ sau sinh. Đặc biệt ăn sung còn nhuận tràng và lợi sữa rất tốt nhấ là sung non. Các bạn có thể chế biến sung muối, nấu cháo, hầm sung, luộc sung…để ăn đều được.

Qủa mướp

Theo quan niệm của Đông Y thì quả mướp có tính bình, vị ngọt được sử dụng để điều trọ thông tắc tuyến sữa, viêm tác tuyến sữa, tăng cường lưu thông máu kích thích cho lượng sữa mẹ về nhiều hơn. Các mẹ có thể luộc mướp chấm muối, nấu canh mướp, xào mướp ăn với một chút muối hàng ngày. Sữa mẹ sẽ về tràn trề bé bú không hết.

Những loại hoa quả ăn vào nhiều sữa hơn cả móng giò

Qủa chuối sứ.

Chuối sứ

Chuối là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao ăn vào còn giúp nhuận tràng và tiêu hóa tốt. Hiện nay các nhà khoa học đã phát hiện ra trong chuối sứ không chỉ có thành phần dinh dưỡng tốt mà còn có tác dụng giúp sản phụ tăng tiết sữa, kích thích gọi sữa về nhiều hơn cho bé con thưởng thức.

Những loại hoa quả ăn vào nhiều sữa hơn cả móng giò

Rau khoai lang.

Rau khoai lang

Rau khoai lang không chỉ là thực phẩm giúp nhuận tràng thúc đẩy tiêu óa mà còn giúp gọi sữa về sau sinh rất hiệu quả. Với loại nguyên liệu này các bạn có thể xào, nấu canh, luộc tùy từng khẩu vị.

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh chứa nhiều các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Do đó, sau khi sinh xong các bạn phải tăng cường ăn các món chế biến từ đu đủ như canh nấu xương, canh hầm chân chó đu đủ…Những món ăn này được xem là có tác dụng hiệu quả trong việc gọi sữa về cho mẹ sau sinh.

Những loại hoa quả ăn vào nhiều sữa hơn cả móng giò

Đu đủ xanh

Chè vằng

Chè vằng được xem là thần dược đối với chị em phụ nữ sau sinh. Không chỉ có tác dụng lợi sữa mà còn giúp mẹ ngủ tốt, giảm cân an toàn, sạch sản dịch. Do đó, các bà mẹ sau sinh nên uống cao chè vằng thay nước hàng ngày vừa tốt cho sức khỏe lại có thêm nhiều sữa cho em bé bú.

Đối với các bà mẹ sau sinh thì việc làm thế nào để có nhiều sữa luôn là điều mà ai cũng quan tâm. Bên cạnh những món ăn như móng giò thì các bà mẹ hoàn toàn có thể gọi sữa về bằng nhiều loại thực phẩm lành mạnh giúp mẹ vừa giảm cân lại có nguồn sữa dồi dào cho con.

Bài viết cùng chuyên mục