Sat, 02 / 2017 3:16 pm | nhatlam

Một số loại gia vị ở dưới đây bạn không nên ăn chúng bởi nó không hề tốt cho sức khỏe của mẹ và bé , nó có thể khiến cho giấc mơ làm mẹ của bạn gian nan hơn rất nhiều. Rau răm Rau răm vốn thường dùng để ăn sống như một loại […]

Một số loại gia vị ở dưới đây bạn không nên ăn chúng bởi nó không hề tốt cho sức khỏe của mẹ và bé , nó có thể khiến cho giấc mơ làm mẹ của bạn gian nan hơn rất nhiều.

  1. Rau răm

Rau răm vốn thường dùng để ăn sống như một loại gia vị. Nếu như thiếu chúng thì mùi vị của món ăn sẽ kém phần hấp dẫn và nhất là đối với những món như là bún thang Hà Nội, miến ngan, cháo nấu trai, trứng vịt lộn…Những món gỏi gà, nộm, bóp của người Huế cũng sẽ mất đi phong vị nếu như thiếu rau răm.

nhung-loai-gia-vi-phu-nu-co-thai-khong-nen

Rau ram có vị cay tính ấm dẫn tới kích thích tử cung có thể làm sảy thai cho nên rau này kỵ dùng đối với người có thai.

  1. Húng quế

Húng quế thường hay được ăn kèm với các món nướng (còn gọi là rau é, húng giổi, é quế ,é tía, …) , chiên, xào hoặc phở. Húng quế có vị cay, tính ấm, mùi thơm dịu , hàm lượng cao nhất của chúng là khi chúng đã ra hoa , nó tác dụng vào kinh đại tràng , kinh phế dùng để giải cảm, kinh vị, cho ra mồ hôi, trị đau dạ dày, ăn không được tiêu , thông tiểu tiện, nấu nước làm súc miệng để chữa đau răng, chống viêm. Húng quế thuộc nhóm hành khí, hoạt huyết cho nên không dùng đối với phụ nữ có thai bởi vì nó có thể gây động thai.

  1. Ngải cứu

Từ lâu trong dân gian và đông y đã sử dụng ngải cứu giống như một vị thuốc quý. Nó chính là thảo dược có tính ôn ấm, vị cay dùng làm ấm khí huyết, trừ hàn thấp, chữa bệnh rong kinh, băng huyết, chữa đau bụng do lạnh, đau đầu, đau bụng động thai.

nhung-loai-gia-vi-phu-nu-co-thai-khong-nen

Tuy tốt cho sức khỏe nhưng nếu dùng quá nhiều có thể gây nên tình trạng bị ngộ độc. Nó khiến cho thần kinh trung ương bị hưng phấn quá mức, co giật chân tay, thậm chí là gây tê liệt. Đối với người bình thường không có bệnh thì không nên dùng ngải cứu thường xuyên, không dùng làm nước uống thay cho trà.

Theo như lương y thì khi có thai nếu như chị em ăn ngải cứu với tuần suất 1-2 ngọn thì không ảnh hưởng gì nhưng nếu ăn nhiều gây nóng thì thai nhi trong bụng sẽ bị nhiệt, có thể dẫn tới hiện tượng thai bị chết lưu…

  1. Gừng

Gừng cũng là một loại gia vị có tính ấm nóng. Hoạt chất gingerol có trong gừng có thể làm giãn mỏng các mạch máu, tăng lên hiện tượng bị máu cục. Gừng cũng có thể làm tăng huyết áp không tốt cho các bà bầu vốn đã bị tăng huyết áp nhưng gừng lại có một đặc tính rất lợi đó là chống nôn ói. Do đó cho nên trong giai đoạn đầu của thai nghén thì thai phụ có thể dùng ít để tránh nôn nhưng không tham dùng quá nhiều. Còn trong giai đoạn cuối nên tránh dùng là tốt nhất

  1. Quế

Quếluôn có vị cay, tính ấm, có tác dụng tán hàn, hành huyết, ứ huyết, trực thai chết lưu.Chúng cũng có tác dụng làm thông dương khí, ấm kinh thông mạch. Do đó cho nên chúng cũng thích hợp cho những phụ nữ mang thai bởi có thể gây nên tình trạng rong huyết, bị sảy thai.

nhung-loai-gia-vi-phu-nu-co-thai-khong-nen

Trên đây là những loại gia vị phụ nữ không nên ăn, bởi nó không những làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn mà còn làm ảnh hưởng tới cả thai nhi bên trong bụng. Tốt nhất là trong thời kì mang thai thì niên kiêng khem khoa học, đúng cách để thai nhi phát triển mạnh khỏe mà không bị ảnh hưởng gì .

 

 

Bài viết cùng chuyên mục