Thu, 08 / 2015 2:52 pm | helios

Cà rốt không chỉ là thực phẩm ngon, bổ, rẻ mà trong y học cổ truyền, đây còn là vị thuốc bổ gan, lợi tiểu, làm sạch thận hiệu quả.  Dưới đây là một số bài thuốc trị bệnh từ cà rốt của lương y Nguyễn Công Đức mà các bạn có thể tham khảo: […]

Cà rốt không chỉ là thực phẩm ngon, bổ, rẻ mà trong y học cổ truyền, đây còn là vị thuốc bổ gan, lợi tiểu, làm sạch thận hiệu quả. 

Dưới đây là một số bài thuốc trị bệnh từ cà rốt của lương y Nguyễn Công Đức mà các bạn có thể tham khảo:

1. Bài thuốc trị sỏi thận nhỏ, sỏi bùn, viêm bàng quang

Rửa sạch 200 gram lá cà rốt, cho vào nồi đun sôi với 1 lít nước trong khoảng 10 phút, uống hằng ngày như uống nước lọc.

2. Trị đầy hơi, giải độc bia, rượu

Nấu sôi 50 gram hạt cà rốt với 1 lít nước khoảng 15 phút, đổ vào bình uống cả ngày như uống nước lọc. Bài thuốc này không chỉ trị đầy hơi, chướng bụng, giải độc rượu, bia mà còn có công dụng lợi tiểu và điều hòa kinh nguyệt.

ca-rot

3. Trị giun đũa ở trẻ em

Ép khoảng 200 gram củ cà rốt lấy nước, chia làm hai lần uống mỗi ngày. 

4. Làm sáng mắt

Lấy 200 gram củ cà rốt, ép lấy nước cốt, mỗi ngày một ly, chia làm hai lần uống vào buối sáng và chiều. Theo đó, caroten trong cà rốt sẽ được gan biến đổi thành vitamin A, giúp mắt luôn sáng khỏe. Ads: Tuyển sinh trung cấp dược liên thông cao đẳng được hà nội, xét tuyểncao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội năm 2016

5. Giải độc

Xay hoặc giã nát 200 gram củ cà rốt, vắt lấy nước cốt, chia làm hai lần uống trong ngày. Biện pháp này giúp thanh lọc cơ thể và giải độc cho gan hiệu quả./.

Bài viết cùng chuyên mục