Sat, 02 / 2017 4:10 pm | nhatlam

Khi mang thai, nếu như các bà mẹ không chú ý thì sinh con bị dị tật là điều khó tránh khỏi. Những việc mẹ thường xuyên làm ở dưới đây có thể ảnh hưởng xấu tới thai kỳ và dễ tăng nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh . Dưới đây là […]

Khi mang thai, nếu như các bà mẹ không chú ý thì sinh con bị dị tật là điều khó tránh khỏi. Những việc mẹ thường xuyên làm ở dưới đây có thể ảnh hưởng xấu tới thai kỳ và dễ tăng nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh .

Dưới đây là những bà mẹ có nguy cơ cao khi sinh con bị dị tật. Vì vậy nếu bản thân nằm một trong những trường hợp này thì bạn hãy từ bỏ ngay những thói quen xấu của mình.

Mẹ thường xuyên trang điểm

Phụ nữ rất thích làm đẹp nhưng khi mang bầu, việc làm đẹp cần phải đặc biệt chú ý hơn nữa để tránh không làm ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của em bé ở trong bụng.

nhung-de-sinh-con-bi-di-tat

Theo như nghiên cứu thì trong hầu hết các loại mỹ phẩm đều có chứa thành phần hóa chất như là thạch tín, thủy ngân, chì, và nhiều các chất độc hại khác có thể đi qua da xâm nhập vào máu của người mẹ và đi vào nhau thai làm ảnh hưởng tới em bé. Nhiều người cũng có thể không biết được rằng nếu như thường xuyên sử dụng mỹ phẩm , khi phản ứng với tia cực tím sẽ tạo nên các chất gây tình trạng quái thai, khiến cho mẹ sinh con bị dị tật.

Mẹ thường xuyên tiếp xúc với bức xạ

Nếu như các mẹ bầu thường xuyên làm việc ở môi trường có nhiều chất bức xạ như làm việc với máy photocopy, máy vi tính thì các mối hiểm họa từ bức xạ máy tính có thể làm ảnh hưởng tới em bé và khiế cho em bé phát triển không bình thường.

nhung-de-sinh-con-bi-di-tat

Máy photocopy , nồi điện , máy vi tính…khi hoạt động sẽ tạo nên các sóng điện từ, dù vô hình nhưng lại gây ra nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ mang bầu cũng như thai nhi. Vì vậy cho nên các mẹ nên hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử trên.

Mẹ lạm dụng thuốc khi mang bầu

Khi mang bầu , tất cả những loại thuốc mà mẹ nạp vào cơ thể cần có sự tham khảo, cho phép của các bác sĩ chuyên khoa và tuyệt đối không được sử dụng thuốc một cách bừa bãi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mẹ uống các loại thuốc giảm đau, thuốc tim mạch đều có ảnh hưởng tới em bé, khiến cho thai nhi bị dị tật xương, dị tật não, hở vòm miệng.

Mẹ sử dụng thuốc không đúng cách cũng có thể gây nên tình trạng bị sảy thai, sinh non hoặc là em bé kém phát triển trong tử cung.

Mẹ thường xuyên uống rượu, hút thuốc

nhung-de-sinh-con-bi-di-tat

Rượu thường gây hại cho người bình thường, đặc biệt là phụ nữ mang bầu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến mẹ sinh con bị dị tật. Phụ nữ thường xuyên uống rượu có thể ảnh hưởng tới em bé, gây sự tổn hại cho sự hình thành và phát triển của thai nhi. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng mẹ bầu uống từ 2- 4 ly mỗi ngày có thể sinh con ra bị dị tật đầum tai, mũi nhỏ hơn so với bình thường.

Mẹ thường xuyên chơi với chó, mèo

Là phụ nữ, hầu hết các chị em đều thích nuôi, chăm sóc chó mèo, tuy nhiên đối với mẹ bầu thì đây là việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu do nhiễm các loại vi khuẩn, các loại ký sinh trùng trong lông và phân chó mèo.

Phụ nữ mang bầu thường xuyên tiếp xúc với những loại vi trùng, ký sinh trùng nhạy cảm thâm nhập vào cơ thể, gây nên dị tật cho em bé ở trong bụng. Kết quả nghiên cứu ở tại Anh đã cho hay, có khoảng tới 40% các ca dị tật thai nhi gây nên là do có liên quan tới vật nuôi, mỗi năm có tới 500 trẻ là nạn nhân của vật nuôi.

Đã từng có bà mẹ sinh con bị dị tật không có ngón tay vì tiếp xúc thường xuyên với chó mèo. Vì thế các bà mẹ cần đặc biệt chú ý hơn nữa nhé !

 

Bài viết cùng chuyên mục