Sat, 07 / 2015 9:58 am | helios

Những thay đổi đột ngột về sinh lý khiến mẹ bầu thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Do đó, ngăn chặn vi khuẩn chính là biện pháp tiên quyết giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu. Dưới đây là những biện pháp giúp mẹ […]

Những thay đổi đột ngột về sinh lý khiến mẹ bầu thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Do đó, ngăn chặn vi khuẩn chính là biện pháp tiên quyết giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu.

Dưới đây là những biện pháp giúp mẹ bầu phòng ngừa nhiễm khuẩn hiệu quả:

1. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng

Rửa tay với nước chỉ có thể làm sạch tay một cách cảm quan khi bạn quan sát bằng mắt thường, thực tế nước không đủ để loại bỏ những vi khuẩn cứng đầu. Do đó, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, hay tiếp xúc với những vật dụng, môi trường nhiều vi khuẩn chính là biện pháp cơ bản giúp phòng ngừa, ngăn chăn vi khuẩn xâm nhập ngay từ ban đầu.

phong-tranh-nhiem-khuan-cho-me-bau

2. Chú ý vệ sinh an toàn thực thẩm

Ăn chín uống sôi, mua hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những nơi uy tín, chất lượng, đồng thời không sử dụng những loại thực phẩm lên men hay sữa chưa được tiệt trùng nhằm ngăn chặn vi khuẩn gây hại, bảo sức khỏe của mẹ và an toàn của thai nhi. Ads: Thông báo tuyển sinh cao đẳng y tếliên thông cao đẳng dược và cao đẳng điều dưỡng hà nội năm 2016

3. Không tiếp xúc với động vật

Những loại thú nuôi trong nhà như chó, mèo hay các loại gia cầm, gia súc khác chính là "nơi trú ẩn khổng lồ" của vi trùng, vi khuẩn. Hạn chế tiếp xúc với các loại động vật, hoặc nếu bắt buộc phải tiếp xúc thì cần đeo găng tay và rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn ngay sau đó để tránh bị các loại ký sinh trùng gây hại tấn công.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiến hành xét nghiệm các loại bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là HIV, AIDS để có thể phát hiện sớm và xử lý kịp thời (trong trường hợp mắc bệnh), đồng thời trao đổi với bác sĩ thường xuyên để có những hướng dẫn cụ thể nhằm bảo vệ thai nhi./.

Bài viết cùng chuyên mục