Sat, 07 / 2015 9:56 am | helios

Những thay đổi về nội tiết tố và suy yếu hệ miễn dịch khiến cho mẹ bầu phải đối mặt với nhiều dạng bệnh tật khác nhau trong giai đoạn thai kỳ… Dưới đây là một vài căn bệnh phổ biến mà phụ nữ có thai thường xuyên gặp phải: 1. Bệnh về mắt Khô […]

Những thay đổi về nội tiết tố và suy yếu hệ miễn dịch khiến cho mẹ bầu phải đối mặt với nhiều dạng bệnh tật khác nhau trong giai đoạn thai kỳ…

Dưới đây là một vài căn bệnh phổ biến mà phụ nữ có thai thường xuyên gặp phải:

1. Bệnh về mắt

Khô mắt, sưng mắt, mờ mắt… là những bệnh phổ biến nhất mà mẹ bầu thường mắc phải trong giai đoạn thai kỳ. Các mẹ có thể dùng nước muối sinh lý, kết hợp với chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng phù hợp để hạn chế các triệu chứng trên. Khi cần thiết cũng có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

2. Đau đầu

Lưu lượng máu và các hormone thay đổi khiến cho phụ nữ mang thai rất dễ bị đau đầu. Bên cạnh đó, tình trạng đau đầu của mẹ bầu cũng có thể tăng lên khi đang mắc các chứng bệnh tim mạch hay viêm đường tiết niệu.

dau-dau-khi-mang-bau

Đối với bệnh lý này, ngoài việc nghỉ ngơi hợp lý, chị em cũng nên chườm trán bằng khăn nóng để giảm đau. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc giảm đau khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

3. Đãng trí

Trong giai đoạn mang thai, đãng trí là một hiện tượng bình thường mà đa phần chị em đều gặp phải. Biện pháp để hạn chế tình trạng này là sắp xếp đồ đạc, vật dụng một cách ngăn nắp và lên kế hoạch đầy đủ cho mọi hoạt động của mình. Ads: Thông báo tuyển sinh cao đẳng y tếliên thông cao đẳng dược và cao đẳng điều dưỡng hà nội năm 2016

4. Suy tuyến giáp

Tuyến giáp là cơ quan đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc duy trì và kiểm soát các hoạt động sống của cơ thể. Trong giai đoạn mang thai, chị em thường bị suy tuyến giáp, dẫn tới sức khỏe bị ảnh hưởng, khiến mẹ bầu có thể mắc các bệnh tim mạch, mất máu sau sinh, táo bón, tiền sản giật… Bên cạnh đó, sự phát triển của thai nhi cả về thể chất lẫn tinh thần cũng có thể bị ảnh hưởng xấu.

Nếu khi mang thai, mẹ bầu thấy da và tóc xấu đi một cách bất thường, sợ lạnh hay giọng nói thay đổi… thì đó là triệu chứng của suy tuyến giáp. Trong trường hợp này, hãy tới gặp bác sĩ để được chẩn đoán và hướng dẫn điều trị cụ thể.

Bài viết cùng chuyên mục