Fri, 12 / 2016 4:10 pm | nhatlam

Quần tất hiện nay đã trở thành một trang phục không thể thiếu được của rất nhiều các chị em. Nhưng không mấy ai biết được rằng nếu như mặc không đúng cách thì có thể dẫn tới một số bệnh nghiêm trọng. Dưới đây là những bệnh dễ mắc phải chị em cần biết […]

Quần tất hiện nay đã trở thành một trang phục không thể thiếu được của rất nhiều các chị em. Nhưng không mấy ai biết được rằng nếu như mặc không đúng cách thì có thể dẫn tới một số bệnh nghiêm trọng.

Dưới đây là những bệnh dễ mắc phải chị em cần biết khi mặc quần tất.

1.Bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu

Theo như bác sĩ Radhika Rible đã trả lời trên trên tạp chí Everyday Health, quần tất thường được may từ hỗn hợp các vật liệu nhân tạo bao gồm cả Spandex và nylon, những loại sợi này có tác dụng giữ ấm và giữ ẩm rất tốt nhưng lại dễ tạo nên một môi trường hoàn hảo cho các vi khuẩn và nấm sinh trưởng nhanh.

benh-de-mac-khi-mac-quan-tat

Do quần tất bó kín các chất liệu giữ nhiệt cho nên nó có thể gây nên rắc rối ở bất kỳ một vị trí nào ở trên cơ thể, nơi mà người phụ nữ toát mồ hôi, kể cả với đôi chân. Điều này có thể khiến cho chị em nhiễm trùng nấm hoặc đường tiết niệu , đặc biệt là nếu như không mặc quần cotton ở dưới quần tất bó chặt.

2. Gây kích ứng da

Quần tất thường được mặc bó sát vào da và đó cũng có thể là một nguyên nhân gây nên mụn mà nhiều chị em lại không nghĩ tới, theo như chuyên gia về da liễu giải thích việc chị em chúng ta thường hay mắc quần tất liên tục ở trong những ngày thời tiết nóng lạnh thất thường, khiến cho mồ hôi bị đọng lại ở trên cơ thể suốt thời gian dài dẫn tới sự phát triển quá mức của vi khuẩn, làm cho tình trạng của mụn mọc nặng hơn rất nhiều.

Ngoài ra có nhiều chị em cũng đã cho rằng không nhất thiết phải giặt quần tất thường xuyên, do vậy cho nên họ cứ mặc đi mặc lại nhiều lần. Điều này khiến cho khả năng bị nhiễm trùng hoặc là kích ứng da tăng lên nhiều lần do lượng vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

benh-de-mac-khi-mac-quan-tat

Theo như khảo sát của trang Women’s Health, chị em phụ nữ thường có xu hướng trì hoãn việc giặt quần tất với vài lần giặt cho tới khi chúng bị bẩn hoặc là có mùi hôi. Ngoài ra thì cũng có nhiều người nghĩ giặt quần tất thường xuyên sẽ làm hỏng các sợi vải mỏng manh.

3. Ảnh hưởng đến đường tiết niệu, bàng quang

Nếu như quần bó vào lâu sẽ khiến cho vùng kín có mùi khó chịu, khiến cho đường tiết niệu bị ảnh hưởng, dẫn tới viêm tiết niệu, viêm bàng quang.

4. Mắc bệnh phụ khoa

Âm đạo phụ nữ thường có khí hư tiết ra để làm ẩm ướt cho âm đạo, bài tiết những chất thải ra khỏi cơ thể, diệt trừ vi sinh vật gây bệnh là tấm chất bảo vệ cho sức khỏe của phụ nữ. Tuy nhiên khi chúng ta mặc những loại quần tất bó sát thì khiến vùng kín không thoong thoáng, rối loạn và cũng là điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, điều này làm cho chúng ta dễ mắc thêm các bệnh về phụ khoa.

benh-de-mac-khi-mac-quan-tat

Lưu ý trong mặc quần tất

Theo như các chuyên gia về sức khỏe, để mặc quần tất đúng cách thì trước hết giặt quần đúng cách.

Trước khi mặc quần nên giặt qua, tuyệt đối không nên mặc quần khi mới mua tránh vi khuẩn xâm nhập, dễ mắc bệnh về phụ khoa.

Tuyệt đối không nên giặt bằng máy giặt, thậm chí là khi giặt tay cũng không nên sử dụng các loại xà phòng có chất tẩy rửa mạnh, vò nhẹ chứ không nên vắt.

Khi phơi quần tất không nên dùng kẹp tránh việc làm xước tất hoặc là phơi cạnh trang phục có khóa sắt , sắc cạnh.

Có một mẹp nhỏ giúp tất bền là nhỏ ít dấm vào nước ấm và ngâm chúng , sau từ 15- 20 phút thì mang đi phơi. Như vậy, các sợi tất sẽ dai hơn và đỡ phai màu hơn rất nhiều, khử mùi hôi nhanh.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục