Wed, 05 / 2019 10:44 pm | hongly

Nhựa đào là nhựa của cây đào tiết ra. Cũng giống như bao nhiêu loại nhựa cây khác nhưng nhựa đào lại có thể ăn được. Trong y học cổ truyền người ta sử dụng nhựa đào để làm vị thuốc chữa nhiều bệnh cho con người. Khó có thể tin được rằng nhựa đào […]

Nhựa đào là nhựa của cây đào tiết ra. Cũng giống như bao nhiêu loại nhựa cây khác nhưng nhựa đào lại có thể ăn được. Trong y học cổ truyền người ta sử dụng nhựa đào để làm vị thuốc chữa nhiều bệnh cho con người.

Khó có thể tin được rằng nhựa đào lại có thể ăn được. Nhưng trong y học cổ truyền nhựa đào đã là vị thuốc được nhiều danh y tin dùng. Thậm chí nó còn được bán với mức giá rất cao.

Nhựa đào là cái gì?

Nhựa đào là thứ vàng nâu sóng sánh bám như keo trên thân cây đào. Nó được người Trung Quốc đặt cho cái tên khá hay là kẹo cao su đào. Ban đầu người ta không biết nhựa đào có tác dụng gì nên thường bóc vất đi. Nhưng sau này nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nhựa đào có giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Người ta thu mua và làm sạch nhựa đào để bán lại làm vị thuốc có giá khoảng 500.000 VNĐ/ 1 kg. Nhựa đào thường được dùng để nấu chè làm vị thuốc chữa bệnh rất tốt.

Những tác dụng của nhựa đào đối với sức khỏe con người

Nhựa đào có tác dụng tăng sinh tân dịch, bổ sung nước cho cơ thể, làm dịu cơn khát và được sử dụng trực tiếp như món tráng miệng.

Nhựa đào còn có tác dụng giúp hạ lipid máu tốt giúp làm giảm căng thẳng. Từ đó giúp cơ thể chống lại được các bệnh về mỡ máu.

Nhựa đào còn chứa lượng collagen thực vật rất dồi dào nên sản phẩm có tác dụng chống nhăn và trẻ hóa da. Nếu phụ nữ ăn nhựa đào thường xuyên còn giúp làm trẻ hóa làn da, khí sắc hồng nhuận và tươi sáng.

Nhựa đào còn có tác dụng điều trị tiểu đường rất tốt. Người ta sử dụng nhựa đào để nấu với nước và muối ăn có tác dụng cải thiện hiệu quả các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Sử dụng nhựa đào với một ít hạt đậu nành nhai với nước ấm vào mỗi buổi sáng, tối duy trì trong 30 ngày sẽ giúp bạn trị viêm đau dạ dày hiệu quả.

Các bạn thường xuyên ăn nhựa đào còn giúp thúc đẩy nhu động ruột và giảm sự tích lũy rác trong đường ruột. Từ đó giúp cơ thể nhuận tràng và chống táo bón hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng nhựa đào

Người ta lấy 3-5 viên nhựa đào dùng cho 1 người ăn. Sau đó bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 12h. Nếu thời tiết lạnh có thể ngâm lâu hơn.

Nhựa đào nở ra các bạn rửa sạch và loại bỏ hết các tạp chất bằng cách rửa dưới vòi nước. Tiếp sau đó dùng nhựa đào để chế biến các món ăn.

Nhựa đào có thể ăn trực tiếp sau khi rửa sạch hoặc cho vào hầm với thức ăn. Nấu với ngân nhĩ và đường phèn thành món chè nhựa đào hấp dẫn.

 

Bài viết cùng chuyên mục