Fri, 12 / 2015 11:51 am | helios

Trẻ con rất hiếu động, những trang phục mùa đông dày cộp thường khiến bé không thoái mái. Nhưng không phải cha mẹ nào cũng biết cách mặc đồ để bé vừa thoải mái vận động lại vừa bảo vệ được bé không bị nhiễm lạnh. Trẻ nhỏ có thân nhiệt không giống như người […]

Trẻ con rất hiếu động, những trang phục mùa đông dày cộp thường khiến bé không thoái mái. Nhưng không phải cha mẹ nào cũng biết cách mặc đồ để bé vừa thoải mái vận động lại vừa bảo vệ được bé không bị nhiễm lạnh.

Trẻ nhỏ có thân nhiệt không giống như người lớn, chúng có thể cảm thấy nóng và lạnh nhanh hơn. Do đó, mặc đồ quá ấm cũng có thể gây thêm bệnh cho trẻ. Nguyên nhân là khi trẻ nô nghịch, cơ thể tiết ra mồ hôi, việc mặc quá nhiều đồ hay đồ quá dày khiến trẻ dễ toát mồ hôi lưng, đầu, dễ gây viêm phổi, cảm lạnh.

Dưới đây là một số chỉ dẫn từ Infographic giúp cha mẹ mặc đồ phù hợp cho bé yêu trong những ngày mùa đông:

mac-am-cho-tre-vao-mua-dong

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý:

– Chọn quần áo giúp trẻ thoải mái, duy trì thân nhiệt kết hợp với những chiếc áo khoác dày chắn gió. Những chất liệu jean, kaki không đủ để giữ ấm cho các bé trong những ngày trời lạnh giá, nên cần can nhắc kết hợp quần lót nỉ hoặc lót bông cho bé. Tránh việc mặc áo cổ lọ hay quá nhiều lớp áo len khiến mồ hôi không thoát được, gây bí bách khó chịu và bất tiện khi trẻ cảm thấy nóng và muốn cởi bớt áo ra.

mac-am-cho-tre-vao-mua-dong2

– Khi ra đường, cần trang bị cho bé tất chân, găng tay, mũ chùm tai, khẩu trang và giày cao cổ.

–  Chỉ tiêu tuyển sinh các trường cao đẳng dược hà nội chính quy, cao đẳng dược phú thọcao đẳng điều dưỡng hà nội

– Không nên giữ trẻ ở lâu trong nhà, trong phòng kín mà cần cho bé ra ngoài cho thoáng khí, để bé được chơi các trò chơi vận động nhằm tăng cao sức đề khác, hạn chế được nguy cơ nhiễm bệnh.

– Khi bé tham gia các hoạt động ngoài trời cần chú ý chọn những trang phục đủ ấm nhưng rộng rãi, thoải mái. Đồng thời hãy dạy trẻ cách tự lau mồ hôi, để phòng cảm lạnh./.

Bài viết cùng chuyên mục