Wed, 07 / 2019 2:08 pm | helios

Khi về già lượng dinh dưỡng cần nhiều nhưng khả năng dung nạp vào cơ thể rất ít do đó người lớn tuổi cần một chế độ dinh dưỡng chăm sóc đặc biệt hơn nữa để có sức khỏe tốt. Việc dùng ly sữa hàng ngày sẽ giúp sức khỏe người lớn tuổi cải thiện […]

Khi về già lượng dinh dưỡng cần nhiều nhưng khả năng dung nạp vào cơ thể rất ít do đó người lớn tuổi cần một chế độ dinh dưỡng chăm sóc đặc biệt hơn nữa để có sức khỏe tốt. Việc dùng ly sữa hàng ngày sẽ giúp sức khỏe người lớn tuổi cải thiện rõ rệt.

Người già có nên uống sữa hay không?

Hầu hết đa phần người Việt Nam suy giảm sức khỏe rất nhanh sau tuổi 50 khi đó cơ thể chúng ta bắt đầu có sự thoái hóa rõ rệt từ các cơ quan xương khớp, cơ, hệ thần kinh, tiêu hóa… và theo chuyên gia nguyên nhân chính là do mất cân bằng dinh dưỡng.

Việc sữa cung cấp nguồn đạm lỏng dễ hấp thu là điều vô cùng cần thiết, chất đạm trong sữa là ở dạng lỏng dễ hấp thu và có giá trị sinh học cao, chứa tất cả các acid amin thiết yếu mà cơ thể không tổng hợp được.

Không những vậy, sử dụng sữa giúp xương chắc khỏe bởi nguyên nhân chủ yếu là thiếu can-xi và khả năng tự tổng hợp vitamin D kém. Lượng canxi phụ nữ trên 50 tuổi và nam giới trên 70 tuổi cần là 1.300mg/ngày và trong khi đó, khẩu phần ăn của người Việt Nam chỉ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu.

Việc uống 2-3 ly sữa dinh dưỡng mỗi ngày sẽ giảm đi đáng kể nguy cơ mắc các bệnh già như cao huyết áp, tim mạch, đột quỵ và cải thiện hệ miễn dịch bằng các vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin B, vitamin D, phospho, sắt, kẽm…

Cách lựa chọn sữa phù hợp cho người già

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc dùng ly sữa mỗi bữa sẽ giúp sức khỏe người già cải thiện rõ rệt nhưng không phải bất cứ loại sữa nào cũng có thể mang lại hiệu quả cho sức khỏe người cao tuổi bởi mỗi một đối tượng sẽ cần một chế độ dinh dưỡng khác nhau vì thế sản phẩm sữa cũng có loại sữa dành riêng cho người già do đó bạn cần lựa chọn những sản phẩm sữa phù hợp.

Theo đó với những người đang mắc các bệnh về tiểu đường hay béo phì thì nên chọn những sản phẩm chứa ít đường, ít chất béo để tránh khiến bệnh nặng hơn hay những người già thường cấu trúc xương không được như trước nữa bạn có thể sử dụng các loại sữa chứa nhiều canxi,…Để lựa chọn được loại sữa phù hợp, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ.

Bài viết cùng chuyên mục