Sat, 07 / 2017 11:42 am | hongly

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến ở nam giới với tỷ lệ người mắc rất cao. Bệnh này thường rất khó bị phát hiện do thường nhầm lẫn dấu hiệu với một số loại bệnh thông thường khác. Khi phát hiện ra thì thường là giai […]

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến ở nam giới với tỷ lệ người mắc rất cao. Bệnh này thường rất khó bị phát hiện do thường nhầm lẫn dấu hiệu với một số loại bệnh thông thường khác. Khi phát hiện ra thì thường là giai đoạn cuối nên rất khó có thể điều trị được. Vì vậy ngay hôm nay các bạn hãy ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt bằng 4 loại thực phẩm quen thuộc sau đây.

Chế độ ăn uống có tác dụng vô cùng quan trọng giúp các bạn duy trì được sức khỏe, thể lực và tăng cường sức đề kháng chống trọi lại bệnh tật. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 4 thực phẩm quen thuộc chống ung thư tuyến tiền liệt trong bài viết dưới đây nhé!

Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt chỉ với 4 thực phẩm quen thuộc

Cà chua.

  1. Cà chua

Thoe nghiên cứu khoa học trong cà chua có lycopene, đây được xem là một hớp chất chống oxy hóa. Qua nhiều thử nghiệm đã cho thấy Lycopene trong cà chua có thể góp phần giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Các chuyên gia khuyến để hấp thụ được nhiều lycopene trong cà chua khi chế biến là phải thêm nhiệt và chất béo. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn nên chế biến cà chua xào nấu qua một chút thay vì ăn sống. Thêm các chất béo lành mạnh từ dầu thực vật hay từ thịt cá để tối ưu hóa sự hấp thụ lycopene của cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt chỉ với 4 thực phẩm quen thuộc

Bông cải xanh.

  1.  Bông cải xanh

Trong bông cải xanh có chứa chất sulforaphane. Chất này được xem là một vệ sĩ bảo vệ sức khỏe của bạn chống lại sự xâm nhập của các căn bệnh ung thư quái ác.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho rằng, đây là một trong những chất chống ung thư tuyến tiền liệt mạnh mẽ nhất. Bạn cũng có thể sử dụng các loại rau họ hàng nhà cải như súp lơ, cải xoăn, bông cải trắng… cũng có tác dụng đáng kể trong cuộc chiến chống lại nguy sự đe dọa của căn bệnh này.

Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt chỉ với 4 thực phẩm quen thuộc

3. Đậu nành

Đậu nành là loại thực vật rất giàu protein và có thể chế biến được rất nhiều món ăn đậu hũ hay sữa đậu nành…

Trong đậu nành có isoflavone có tác dụng tăng cường khả năng phòng bệnh của cơ thể chống lại các loại ung thư, trong đó có ung thư tuyến tiền liệt. Bên cạnh lợi ích về mặt hóa học, khi các bạn ăn nhiều đậu nành còn giúp chúng ta trong việc cân đối thực đơn ăn uống. Vì đậu nành có thể được sử dụng để  thay thế một phần protein động vật, bạn có thể hạn chế phần nào nguy cơ béo phì hay ung thư từ các thực phẩm này.

Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt chỉ với 4 thực phẩm quen thuộc

Dầu hạt lanh.

  1. Dầu hạt lanh

Từ lâu, lanh thường được xem là loại cây trồng chủ yếu được sử dùng nhằm mục đích cung cấp nguyên liệu sản xuất vải sợi. Tuy nhiên, ngày nay các nhà khoa học đã chỉ ra hạt lanh có thể ăn được với nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe.

Nghiên cứu đã chỉ ra trong hạt lanh rất giàu omega 3 và lignan, chúng là những chất có khả năng chống oxy hóa tốt. Hạt lanh có thể được dùng làm bánh mì, ngũ cốc, bánh nướng…Ngoài ra, hạt lanh còn được ép lấy dầu hoặc chế thành viên nang cho tiện sử dụng.

Trên đây là 4 trong số rất nhiều thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Căn bệnh này được xem là án tử với nhiều quý ông nên thêm những thực phẩm này vào ngay chế độ ăn hàng ngày nhé.

Bài viết cùng chuyên mục