Fri, 05 / 2015 3:17 pm | helios

Do tư tưởng nam giới là "phái mạnh" nên sức khỏe của đàn ông thường ít được quan tâm, chú trọng như chị em phụ nữ. Điều này dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng cho các bạn nam vì những căn bệnh đáng lý ra có thể chữa trị được nếu phát hiện sớm […]

Do tư tưởng nam giới là "phái mạnh" nên sức khỏe của đàn ông thường ít được quan tâm, chú trọng như chị em phụ nữ. Điều này dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng cho các bạn nam vì những căn bệnh đáng lý ra có thể chữa trị được nếu phát hiện sớm hơn.

1. Bệnh tim mạch

benh-tim-mach

Chế độ ăn uống, sinh hoạt tùy tiện là nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới thường mắc các bệnh về tim mạch. Cụ thể, hút thuốc lá, uống rượu bia, ăn thức ăn nhiều dầu mỡ và cholesterol khiến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch tăng cao.

Để đảm bảo tốt sức khỏe tim mạch, hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, tăng cường vận động và duy trì trọng lượng cơ thể cân đối với chiều cao.

2. Vấn đề của tuyến tiền liệt

Đối với đàn ông trên 50 tuổi, ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp nhất nhưng lại ít được điều trị nhất. Căn bệnh này phát sinh là do vi khuẩn xâm nhập vào tuyến tiền liệt. Sự sống và cái chết của người bệnh phụ thuộc vào việc có phát hiện ra những dấu hiệu bất thường sớm để điều trị hay không.

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp dược, trung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội năm 2016

3. Ung thư phổi

ung-thu-phoi-vi-thuoc-la

Đây là một trong những căn bệnh phổ biến và có tỉ lệ gây tử vong cao nhất ở nam giới. Nguyên nhân chủ yếu là do hút thuốc lá quá nhiều. Ngoài ra, khói bụi, hóa chất độc hại cũng có thể dẫn tới ung thư phổi.

4. Ung thư tinh hoàn

Với nam giới, giai đoạn từ 20-39 tuổi, ung thư tinh hoàn là căn bệnh phổ biến hơn cả.Khi xuất hiện các dấu hiệu sưng, đau và có cục u ở bẹn hoặc tinh hoàn thì cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chữa bệnh kịp thời.

5. Rối loạn cương dương

 

Rối loạn cương dương thường xảy ra khi tinh thần căng thẳng, mắc bệnh nào đó hoặc tác dụng phụ của thuốc… làm ảnh hưởng tới khả năng quan hệ tình dục. Thẳng thắn trao đổi với bạn tình hoặc chuyên gia tư vấn để giải quyết tình trạng này.

Bài viết cùng chuyên mục