Sat, 05 / 2017 11:42 am | nhatlam

Các chuyên gia đã tìm ra được thời điểm “vàng” để cho các chàng trai đi ngủ nếu như muốn có được những chú tinh trùng khỏe mạnh, tốc độ di chuyển vượt bậc nhất. Chúng ta đã thừa biết rằng, một giấc ngủ ngon và sâu giác là điều rất quan trọng bởi vì […]

Các chuyên gia đã tìm ra được thời điểm “vàng” để cho các chàng trai đi ngủ nếu như muốn có được những chú tinh trùng khỏe mạnh, tốc độ di chuyển vượt bậc nhất.

Chúng ta đã thừa biết rằng, một giấc ngủ ngon và sâu giác là điều rất quan trọng bởi vì chúng sẽ giúp chúng ta lấy lại được năng lượng sau một ngày dài lao động và học tập vất vả.

Nhưng một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học ở Trung Quốc đã chỉ ra rằng, giờ đi ngủ và thời gian ngủ còn quyết định tới chất lượng tinh trùng của phái mạnh.

Vậy muốn tinh trùng khỏe mạnh nhất thì nam giới nên ngủ lúc mấy giờ?

Để đưa ra được đáp án thì giới chuyên gia đã thực hiện một cuộc thử nghiệm, theo dõi giấc ngủ của 981 nam giới khỏe mạnh. Họ sẽ được hướng dẫn đi ngủ vào các khung giờ cố định : từ 8 – 10h tối, 10h tối đến nửa đêm, và sau nửa đêm.

Tất cả người tham gia tình nguyện đều được đặt yêu cầu báo thức để có thể trải nghiệm giấc ngủ kéo dài từ 6 tiếng hoặc là ít hơn, 7-8-9 tiếng hoặc là lâu hơn thế.

muon-tinh-trung-khoe-manh-nhat-nam-gioi-hay-di-ngu-vao-thoi-diem-nay

Người đi ngủ sau nửa đêm có lượng cũng như “chất” của tinh trùng giảm sút mạnh.

Và đương nhiên, những mẫu tinh dịch của đấng mày râu này sẽ được thu nhập đầy đủ để làm thí nghiệm kiểm tra về chất lượng, hình dạng cũng như cách thức di chuyển, tốc độ của những chú tinh binh.

Kết quả cho thấy, những người đi ngủ sau nửa đêm thường có lượng tinh trùng cũng như chất của tinh trùng giảm sút mạnh. Ở nhóm ngủ 6 giờ hoặc là ít hơn thì tình hình còn tồi tệ hơn cả đối với những nhóm ngủ hơn 9 tiếng.

Các nhà khoa học  đã phát hiện từ 8 – 10h tối là thời điểm vàng để các chàng trai đi ngủ nếu như muốn có được những chú tinh binh khỏe mạnh, tốc độ di chuyển vượt bậc nhất . Điều này cũng có nghĩa là chúng sẽ dễ dàng đi sâu vào bên trong và tăng lên cơ hội thụ thai với trứng.

muon-tinh-trung-khoe-manh-nhat-nam-gioi-hay-di-ngu-vao-thoi-diem-nay

8 – 10h tối là “thời điểm vàng” để các chàng trai đi ngủ nếu muốn có được những chú tinh binh khỏe mạnh.

Ngoài ra nữa, các chuyên gia cũng nhấn mạnh, việc ngủ muộn không nghỉ ngơi , thư giãn sẽ khiến cho lượng, chất lượng tinh trùng trở nên yếu kém hơn do làm tăng kháng thể chống tinh trùng nữa đấy

muon-tinh-trung-khoe-manh-nhat-nam-gioi-hay-di-ngu-vao-thoi-diem-nay

Bên cạnh đó, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Boston (Mỹ) vào tháng 2 vừa qua còn cho thấy, giấc ngủ quá ngắn hoặc là quá dài đều làm ảnh hưởng tới testosterone – loại hormone quan trọng kích thích sản xuất tinh trùng.

Vì thế, bạn nên nhớ rằng, bạn cần ngủ từ 6 giờ / đêm và ngủ từ 8- 10h để có được những chú tinh binh giỏi và có chất lượng cao.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục