Mon, 09 / 2019 9:25 pm | hongly

Đái tháo đường hay tiểu đường là căn bệnh thường gặp ở đối tượng trung niên. Để giúp bệnh nhân chăm sóc và bảo vệ sức khỏe các bạn đừng quên chú ý đến chế độ ăn. Dưới đây là một số món ăn chữa bệnh dành cho người bị tiểu đường. Đối với người […]

Đái tháo đường hay tiểu đường là căn bệnh thường gặp ở đối tượng trung niên. Để giúp bệnh nhân chăm sóc và bảo vệ sức khỏe các bạn đừng quên chú ý đến chế độ ăn. Dưới đây là một số món ăn chữa bệnh dành cho người bị tiểu đường.

Đối với người bị tiểu đường chế độ ăn uống rất quan trọng đóng góp vào quá trình điều trị và chữa bệnh. Dưới đây là một số món ăn tốt cho người bị bệnh tiểu đường để các bạn tham khảo.

Món gà chiên tiên linh tỳ

Tiên linh tỳ là thảo dược tốt cho người bị tiểu đường. Các bạn có thể sử dụng loại thảo dược này kết hợp tạo thành món ăn bài thuốc tốt cho người tiểu đường.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: tiên linh tỳ 12g, thịt gà 200g, nấm mèo đen 30g, gừng lát 5g, hành đoạn 10g, muối vừa đủ, nước tương 10g, dầu ăn 1kg.

Tiên linh tỳ các bạn đem đi rửa sạch và cho vào nồi với 200ml nước. Sau khi nấu sôi bằng lửa mạnh bắt đầu chuyển lửa nhỏ nấu trong vòng 25 phút nữa rồi bỏ bã, lấy nước sử dụng sau.

Thịt gà các bạn đem chần qua nước sôi để ráo thái miếng vuông.

Nấm mèo đem ngâm nước nóng cho nấm nở ra cắt bỏ chân rửa sạch đem thái nhỏ.

Các bạn dùng chảo bắc lên bếp cho dầu nóng rồi bỏ thịt gà vào chiên chín gắp ra đĩa. Các bạn giữ ít dầu nóng trong chảo, thêm nấm mèo, thịt gà và nước thuốc tiên linh tỳ, muối, nước tương vào. Sau đó, các bạn đậy nắp vung nấu với lửa nhỏ trong vòng 1 giờ là được.

Món ăn này có tác dụng bổ ích hư suy, làm ẩm thận dương, tư âm tiềm dương, máy can bình xung. Thích hợp để dùng cho nười bệnh tiểu đường.

Canh sơn tra – hải đới – giá đậu

Nguyên liệu cần chuẩn bị: sơn tra 10g, giá đậu nành 200g, hải đới (phổ tai) 100g, thịt nạc (heo) 50g, gừng 5g, hành đoạn 10g, muối vừa đủ.

Giá đậu rửa sạch, hải đới rửa sạch đem thái sợi, thịt heo rửa sạch, thái lát vuông 4cm. Gừng đem đập dập, sơn tra rửa sạch. Thịt bỏ vào nồi thêm 1,5 lít nước nấu sôi bằng lửa mạnh sau đó thêm các nguyên liệu như giá đậu, hải đới, sơn tra. Sauk hi sôi chuyển lửa nhỏ nấu trong 50 phút thì hoàn tất, nêm muối.

Món ăn có công hiệu khu phong thấp, giảm huyết áo, song bổ âm dương thích hợp cho người cao huyết áp ở mức độ vừa phải.

Rau cần xào đỗ trọng – nấm mèo

Nguyên liệu cần chuẩn bị: đỗ trọng 10g, nấm mèo đen 30g, rau cần 200g, gừng lát 5g, hành đoạn 10g, tỏi lát 15g, muối vừa đủ, dầu ăn 50g.

Đỗ trọng các bạn đem nướng khô, cho vào máy xay nhuyễn; nấm mèo đen ngâm nở, xé nhỏ; rau cần rửa sạch thái đoạn. Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ dầu ăn, bỏ gừng, hành, tỏi phi thơm, tiếp đến bỏ rau cần, nấm mèo, bột đỗ trọng, xào đến khi rau cần chín, nêm muối trộn đều thì hoàn tất. Công hiệu: tư bổ can thận, giảm huyết áp. Thích hợp dùng cho người bệnh ĐTĐ huyết áp tăng vừa.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục